Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hỗ trợ để trẻ em được hưởng thụ các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật

02/03/2019 | 07:20

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch số 16/KH-SVHTTDL về việc triển khai Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng giai đoạn 2018 - 2025 lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hỗ trợ để trẻ em được hưởng thụ các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đối tượng là trẻ em đến 8 tuổi. Ưu tiên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn trên phạm vi toàn tỉnh.

Mục đích của kế hoạch nhằm tăng cường sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự phối hợp của các tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được vì sự phát triển toàn diện của trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng. Tổ chức các hoạt động và hỗ trợ để trẻ em được tham gia và hưởng thụ các hoạt động vui chơi giải trí, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao giai đoạn 2018-2025.

Theo nội dung thực hiện gồm: Tăng cường tổ chức và triển khai các hoạt động đảm bảo các điều kiện cho trẻ em tham gia hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phù hợp với đặc điểm lứa tuổi và sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Lồng ghép nội dung chăm sóc phát triển toàn diện trẻ em trong xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và giáo dục đời sống gia đình; công tác phòng, chống bạo lực gia đình;... Phối hợp hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến phát triển toàn diện trẻ em trong gia đình.

Bên cạnh đó, tổ chức và tạo điều kiện, hỗ trợ để trẻ em trong những năm đầu đời được hưởng thụ các sản phẩm văn hóa lành mạnh, bổ ích; tham gia các hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí, tham quan di tích lịch sử và thắng cảnh, tập luyện năng khiếu, thể dục thể thao phù hợp với thành phần và lứa tuổi.

Ngoài ra, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động văn hóa, nhằm đảm bảo cho trẻ em được tiếp cận môi trường văn hóa lành mạnh; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực Văn hóa, Gia đình, Thể thao và Du lịch dành cho trẻ em hoặc liên quan đến trẻ em.

Thời gian thực hiện Kế hoạch từ năm 2019 đến năm 2025.

Lan Phạm (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×