Thể thao

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

HLV Mai Đức Chung rút lui khỏi vị trí HLV trưởng Đội tuyển nữ Việt Nam

10/03/2026 | 21:15

Sau trận đấu với Đội tuyển nữ Nhật Bản tại AFC Women’s Asian Cup 2026, HLV Mai Đức Chung đã tham dự họp báo và chia sẻ thẳng thắn về trận đấu cũng như định hướng tương lai của bóng đá nữ Việt Nam.

Chiều 10/3, tuyển nữ Việt Nam đã bước vào trận đấu gặp tuyển nữ Nhật Bản tại AFC Women's Asian Cup 2026. Dù rất nỗ lực nhưng trước đối thủ quá mạnh, đội tuyển nữ Việt Nam đã nhận thất bại 0-4 và dừng bước sau vòng bảng.

HLV Mai Đức Chung rút lui khỏi vị trí HLV trưởng Đội tuyển nữ Việt Nam - Ảnh 1.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Mai Đức Chung cho rằng bóng đá nữ châu Á đang có những bước tiến mạnh mẽ trong thời gian gần đây: “Phải nói rằng khu vực Đông Nam Á và cả châu Á, bóng đá nữ đã phát triển rất mạnh mẽ. Ở Đông Nam Á có Việt Nam, Philippines và nhiều đội bóng đã đầu tư, quan tâm đến bóng đá nữ nhiều hơn. Ngoài ra, các quốc gia ở châu Á như Iran, Uzbekistan… cũng đang chú trọng phát triển bóng đá nữ. Các lãnh đạo của AFC cũng rất quan tâm để thúc đẩy phong trào bóng đá nữ trong khu vực, đưa bóng đá nữ phát triển lên tầm cao mới”.

Trả lời câu hỏi về thất bại trước đội tuyển Nhật Bản, nhà cầm quân của đội tuyển nữ Việt Nam thẳng thắn nhìn nhận trách nhiệm của mình. Ông khẳng định, trong thể thao, đặc biệt là bóng đá, luôn có thắng và thua. Trong đó, HLV trưởng phải chịu trách nhiệm về thành tích của đội. 

"Khi thua thì tôi càng phải nhận lỗi nhiều hơn. Chúng ta có lúc gặp đối thủ vừa sức, có lúc gặp đối thủ mạnh hơn mình. Trong bóng đá, điều đó là bình thường. Ai cũng mong muốn chiến thắng, nhưng khi không đạt được thì chúng ta phải chấp nhận và tiếp tục cố gắng” - HLV Mai Đức Chung nói.

HLV Mai Đức Chung cũng đánh giá cao tinh thần thi đấu của các học trò trước đối thủ có đẳng cấp cao hơn. Dù phải đối đầu với đội tuyển Nhật Bản có trình độ rất cao, thứ hạng vượt trội nhưng các cầu thủ Việt Nam đã nỗ lực hết sức. Đây là điều rất đáng ghi nhận.

Bên cạnh đó, ông cho rằng để bóng đá nữ Việt Nam tiếp tục phát triển, cần chú trọng hơn nữa tới công tác đào tạo trẻ và phát triển phong trào. 

“Chúng ta phải tiếp tục làm việc và phấn đấu nhiều hơn, đặc biệt là phát triển bóng đá trẻ. Cần tăng cường bóng đá trong trường học, ở các cơ sở đào tạo cũng như tại các địa phương. Khi phong trào mạnh lên thì thành tích của đội tuyển quốc gia mới có thể được cải thiện” - HLV Mai Đức Chung chia sẻ.

Trước câu hỏi về tương lai của mình sau giải đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết ông dự định sẽ rút lui sau khi hoàn thành nhiệm vụ, nhường cơ hội cho thế hệ kế cận: “Sau giải đấu lần này, tôi cũng xin rút lui. Tôi rất vui khi sắp tới sẽ có người thay thế để tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam”.

Khép lại buổi họp báo, HLV Mai Đức Chung gửi lời chúc mừng tới đội tuyển Nhật Bản và khẳng định đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực để phát triển trong thời gian tới.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×