Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hình ảnh "Cây cầu" qua nét cọ của họa sĩ Đặng Việt

02/05/2019 | 11:46

Triển lãm mang tên "Cây cầu" của họa sĩ Đặng Việt sẽ chính thức khai mạc vào ngày 06/5 tới tại Hà Nội.

Hình ảnh Cây cầu qua nét cọ của họa sĩ Đặng Việt - Ảnh 1.

Triển lãm lấy cảm hứng từ Cầu Long Biên - một tuyệt tác kiến trúc đã tồn tại hàng trăm năm ở Hà Nội/hanoigrapevine.com

Triển lãm được lấy cảm hứng từ Cầu Long Biên - một tuyệt tác kiến trúc đã tồn tại hàng trăm năm ở Hà Nội và là hình ảnh tượng trưng cho sự tích hợp của văn hóa Việt với văn minh phương Tây.

Trong số 29 tác phẩm trưng bày tại triển lãm thì có tới 10 bức tranh về cầu Long Biên. Đây là những diễn ngôn về sắc thái tình cảm của họa sĩ Đặng Việt khi đứng trước tuyệt tác kiến trúc của thủ đô ngàn năm văn hiến. Thông qua nét cọ của mình, họa sĩ muốn thể hiện cái tinh thần nguyên thủy và cao vợi của cây cầu: Đó là sự kết nối văn hóa - nghệ thuật Đông - Tây. Tinh thần ấy được biểu hiện một cách sinh động trong ngôn ngữ hội họa có chủ ý và tràn đầy sự giao hòa Đông/ Tây: Đó là sự kết hợp giữa tư duy nghệ thuật về cái cụ thể và cái biểu trưng, giữa hiện thực và trừu tượng, giữa chất liệu truyền thống và cách biểu hiện hiện đại, giữa màu đen và các màu khác, giữa nét và mảng, giữa hình và khối, giữa luật xa gần của hội họa phương tây và phương Đông...

Triển lãm "Cây cầu" sẽ mở cửa đón công chúng yêu hội họa thủ đô tới tham quan thưởng lãm trong thời gian từ 06 – 20/5 tại Trung tâm hỗ trợ và phát triển nghệ thuật đương đại - Vicas Art Studio (38 Hào Nam, Hà Nội)./. 

.

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×