Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa ký kết hợp tác với Hiệp hội Du lịch thành phố Gwangju - Hàn Quốc

26/09/2023 | 11:24

Từ ngày 23/9 đến 26/9, đoàn Famtrip của Hiệp hội Du lịch thành phố Gwangju (Hàn Quốc) do ông Song Yong Man - Cục trưởng cục du lịch thành phố Gwangju dẫn đầu đã đến khảo sát các dịch vụ du lịch của Khánh Hòa theo lời mời của Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Du lịch Mở Toàn cầu.

Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa ký kết hợp tác với Hiệp hội Du lịch thành phố Gwangju - Hàn Quốc - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cùng đại diện Công ty Cổ phần Du lịch Mở Toàn cầu ký kết hợp tác với đại diện ngành du lịch thành phố Gwangju.

Trong khuôn khổ chương trình, tối 24/9, tại TP. Nha Trang đã diễn ra Gala Dinner giao lưu, ký kết hợp tác giữa các đơn vị du lịch của thành phố Gwangju và tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đã ký kết hợp tác với Hiệp hội Du lịch thành phố Gwangju; Công ty Cổ phần Du lịch Mở Toàn cầu đã ký kết với liên minh 5 công ty lữ hành của thành phố Gwangju về việc tổ chức các chuyến bay charter đưa khách du lịch bay thẳng từ Gwangju đến Khánh Hòa và ngược lại. Dự kiến, từ cuối tháng 11/2023, hai bên sẽ tổ chức các chuyến bay charter từ Gwangju  đến Khánh Hòa.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Hoàng Văn Vinh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa đánh giá việc ký kết hợp tác giữa ngành du lịch hai bên sẽ mở đầu cho mối quan hệ hợp tác bền chặt về sau. Việc chính phủ Hàn Quốc miễn thị thực cho khách du lịch Việt đến Gwangju là cơ hội để khách Việt đến Hàn Quốc nhiều hơn, tạo tiền đề cho các chuyến bay charter giữa hai thành phố. Cũng tại lễ ký kết, ông Son Yong Man đã đánh giá rất cao chất lượng dịch vụ du lịch của khánh Hòa; đồng thời cho rằng việc gắn kết giao lưu du lịch giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, Khánh Hòa và Gwangju đang ở một cơ hội mới, phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Ông tin tưởng các văn bản ký kết sẽ trở thành hiện thực và tin chắc rằng hai bên có cơ hội làm việc với nhau lâu dài.

Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa ký kết hợp tác với Hiệp hội Du lịch thành phố Gwangju - Hàn Quốc - Ảnh 2.

Đoàn Famtrip của Hiệp hội Du lịch thành phố Gwangju tham quan Nhà hát Đó.

Thành phố Gwangju nằm ở tỉnh Jeollanam-do nhưng là thành phố trực thuộc Trung ương lớn thứ 6 của Hàn Quốc. Gwangju cách thủ đô Seoul 300km và cách Busan gần 200km. Thành phố này còn nổi tiếng với bến xe buýt hiện đại và lớn nhất Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các khu vui chơi giải trí và không gian văn hóa ẩm thực cũng được nhiều du khách yêu thích. So với những thành phố phát triển khác của Hàn Quốc như Seoul,  Busan, đời sống ở Gwangju  yên bình hơn. Nhờ giao thông thuận tiện, Gwangju đã trở thành điểm đến thu hút nhiều lượt du khách trong nước và quốc tế: Bảo tàng nghệ thuật Gwangju, công viên sinh thái hồ Gwangju, Cánh đồng trà xanh Boseong, phố mua sắm Chungjangro…

Theo Báo Khánh Hòa

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×