Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hậu Giang: Tổ chức thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình"

07/01/2019 | 10:20

UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Kế hoạch số 4222/KH-UBND về việc tổ chức thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình".

Hậu Giang: Tổ chức thực hiện thí điểm Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Phú Thọ

Kế hoạch nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của hệ thống chính trị các cấp trong việc tổ chức thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" tại địa bàn thí điểm. Đồng thời nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của mỗi người, mỗi gia đình tại địa bàn thí điểm theo chiều hướng tích cực, từng bước giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Từ đó đánh giá tính hiệu quả trong quá trình triển khai thực hiện thí điểm và đề xuất giải pháp hoàn thiện "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" trước khi triển khai áp dụng chính thức trên phạm vi toàn tỉnh.

Các nội dung thực hiện thí điểm gồm: Xây dựng, nhân bản và cấp phát tài liệu mẫu chuẩn bị cho thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình", trong đó tài liệu mẫu là sổ tay hướng dẫn tổ chức thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình", mẫu tờ gấp, pa nô, khẩu hiệu, mẫu phiếu đăng ký và phiếu khảo sát đánh giá thực hiện "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình". Tổ chức tập huấn "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" tại địa bàn thí điểm. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền với nội dung "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" được ban hành kèm theo Quyết định số 4843/QĐ-BVHTTDL ngày 08 tháng 12 năm 2017 của Bộ VHTTDL; kỹ năng ứng xử trong gia đình để xây dựng gia đình hạnh phúc; các giá trị đạo đức truyền thống tốt đẹp trong gia đình; những tấm gương chung thủy, hiếu nghĩa, yêu thương, chia sẻ… giữa các thành viên trong gia đình; chính sách, pháp luật quy định về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của gia đình, các thành viên trong gia đình; phê phán các hành vi vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Trẻ em, Luật Người cao tuổi và các văn bản liên quan khác.

Việc tổ chức thực hiện thí điểm tại địa bàn Ấp 1, xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ và Ấp Nhơn Lộc, thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A.

Thời gian thí điểm từ năm 2019 đến năm 2021, trong đó năm 2019 - 2020 tiến hành các nội dung thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình", năm 2021 tổng kết các nội dung thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình"./.

Thanh Thủy

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×