Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Hạnh phúc" của nghệ sỹ Vũ Thế Kim

11/04/2019 | 10:03

"Hạnh phúc" - tựa đề triển lãm cá nhân của nghệ sĩ Vũ Thế Kim sẽ chính thức khai mạc vào ngày 19/4 tới tại Hà Nội.

Hạnh phúc của nghệ sỹ Vũ Thế Kim - Ảnh 1.

Tác phẩm "Mái ấm" của nghệ sỹ Vũ Thế Kim. Nguồn: Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam

80 tác phẩm chọn lọc trưng bày trong triển lãm thể hiện những quan niệm về hạnh phúc tồn tại trong nhân gian thông qua những trải nghiệm và rung động nghệ thuật của người nghệ sĩ.

Với Vũ Thế Kim, quan niệm về hạnh phúc thật bình dị. Đó là một mái ấm chở che gia đình; là sự sinh sôi phát triển qua bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông đầy màu sắc; là Hoa bướm, là Tổ ấm, là Hạt mầm...

Hai yếu tố âm, dương - cặp phạm trù biểu đạt cho nguồn gốc xuất hiện của muôn loài được anh chủ tâm khai thác. Trong mỗi tác phẩm của anh, dù đề tài về con người, động vật hay hoa lá cỏ cây, người xem luôn thấy xuất hiện những cặp đôi, những khối lồi - dương kết hợp với khoảng lõm – âm như: Đường cong, Tình yêu Tây nguyên, Gia đình,…

Ngôn ngữ điêu khắc và hội họa qua từng tác phẩm của anh vừa sinh động về tạo hình, cô đọng trong hình khối đường nét, phản ánh sự công phu, trau chuốt tỉ mỷ, lại vừa gợi lên sự khát khao đam mê của người nghệ sĩ qua những gam màu tươi sáng. 

Triển lãm nghệ thuật "Hạnh Phúc" sẽ mở cửa đón công chúng yêu mỹ thuật tới thưởng lãm trong thời gian từ 19 – 25/4/2019 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội)./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×