Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hàng nghìn người cổ vũ Hội thi bơi chải truyền thống trên sông Lô 2019

14/04/2019 | 18:26

Nằm trong các hoạt động của Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng, sáng 13/4, tại phường Bạch Hạc, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội thi bơi chải truyền thống trên sông Lô, thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham dự, cổ vũ.

Hàng nghìn người cổ vũ Hội thi bơi chải truyền thống trên sông Lô 2019 - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Phú Thọ

Đây là lễ hội bơi chải có truyền thống lâu đời nhất trên địa bàn tỉnh, nhằm tôn vinh giá trị, di sản văn hóa đặc sắc nghệ thuật bơi chải, quảng bá tiềm năng du lịch; đồng thời để phục dựng chuẩn hóa nghi thức tổ chức lễ hội truyền thống là căn cứ để xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Tham gia Hội thi năm nay có hơn 150 vận động viên đến từ 6 đội chải: Phường Bạch Hạc, các xã: Dữu Lâu, Sông Lô, Trưng Vương, Phượng Lâu (thành phố Việt Trì) và xã Việt Xuân (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc). Các đội chia 3 cặp thi đấu loại trực tiếp chọn ra 3 đội vào chung kết.

Với tinh thần thể thao "Đoàn kết, trung thực, cao thượng, quyết tâm giành thành tích cao", các đội chải đã cống hiến cho người xem những đường đua ngoạn mục, kịch tính, hấp dẫn.

Kết thúc lễ hội, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Việt Xuân, giải nhì cho đội xã Trưng Vương, giải ba thuộc về xã Phượng Lâu...

Hội thi bơi chải truyền thống trên sông Lô năm 2019 góp phần quảng bá hình ảnh thành phố Việt Trì đến với bạn bè và du khách khi hành hương về Đất Tổ.

Lan Phạm (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×