Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hà Nội: Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tôn vinh nghệ nhân, quảng bá làng nghề, phố nghề

18/04/2019 | 16:58

Trong thời gian từ 24/4 – 09/5/2019 tại Hà Nội sẽ diễn ra chuỗi hoạt động văn hóa tôn vinh nghệ nhân và quảng bá làng nghề, phố nghề - Thông tin từ Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội cho biết.

Hà Nội: Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa tôn vinh nghệ nhân, quảng bá làng nghề, phố nghề - Ảnh 1.

Trong chương trình sẽ diễn ra các hoạt động giới thiệu, tôn vinh các sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Thủ đô/kinhtedothi.vn

Chương trình do Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các nghệ nhân, thợ thủ công tổ chức. Đây là hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019), Ngày Quốc tế Lao động 01/5.

Cụ thể, trong 02 ngày 24 – 25/5, tại Đình Kim Ngân (42-44 Hàng Bạc, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu về chất liệu, công cụ chế tác, văn hóa phẩm xưa và nay trên giấy Dó; Tọa đàm "Dó Việt Xưa – Nay" với sự tham gia của các nghệ nhân, thợ thủ công từ làng nghề giấy Dó – Dương Ổ (Bắc Ninh), làng giấy Sắc phong Nghĩa Đô (Hà Nội), tranh dân gian Hàng Trống... cùng các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử,... với mục đích tôn vinh một nghề truyền thống của cha ông.

Tại Phố bích họa Phùng Hưng (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm) diễn ra các hoạt động với chủ đề "Tinh hoa Nghề Việt" nhằm giới thiệu và tôn vinh các sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Thủ đô: làng Lụa Vạn Phúc, Gốm sứ Bát Tràng, Sơn mài Hạ Thái, Nón Chuông, Sừng Thụy Ứng, Quạt Chàng Sơn. Cũng tại đây, một chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống cũng được tổ chức trong thời gian từ 19h30' đến 21h30'; giới thiệu bộ sưu tập "Xuân hè 2019" của nhóm các nhà thiết kế Hà Nội. Chương trình diễn ra trong thời gian từ 27/4 - 01/5/2019.

Tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm) diễn ra triển lãm tranh với chủ đề "Chiến tranh và hòa bình". Triển lãm trưng bày các tác phẩm tranh vẽ, tranh cổ động về các sự kiện lịch sử của dân tộc, chân dung chiến sỹ bộ đội giải phóng quân và phong cảnh, con người trong thời bình của họa sĩ Nguyễn Quốc Thái. Triển lãm mở cửa đón nhân dân và du khách tới tham quan tìm hiểu trong thời gian từ ngày 28/4 - 9/5/2019./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×