Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Hà Nội - Thành phố vì hoà bình qua nét cọ của các họa sĩ nhí

01/06/2019 | 21:38

Sáng 01/6, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra cuộc thi vẽ tranh quốc tế chủ đề “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình” với sự tham gia của trên 300 thiếu nhi thủ đô và quốc tế.

Hà Nội - Thành phố vì hoà bình qua nét cọ của các họa sĩ nhí - Ảnh 1.

Trên 300 thiếu nhi Thủ đô và quốc tế cùng tham gia Cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình"/thoidai.com.vn

Cuộc thi do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Trung tâm văn hóa Thành phố và Ủy ban Hòa bình Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và chào mừng 20 năm Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu "Thành phố vì hòa bình" (16/7/1999 – 16/7/2019). 

Đây là hoạt động thường niên nhằm khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế; đồng thời là cơ hội để các em thiếu nhi Việt Nam và quốc tế có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với nhau, tăng cường tình hữu nghị, đoàn kết giữa trẻ em Việt Nam với trẻ em quốc tế. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hòa bình tới bạn bè quốc tế.

Tại cuộc thi, các em thiếu nhi đã cùng nhau vẽ những bức tranh thể hiện ước nguyện về con người và cuộc sống, về hòa bình, tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu Hà Nội, về thiên nhiên tươi đẹp… Các bức tranh với những màu sắc tươi vui đã thể hiện sâu sắc tình yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, ước mơ về một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh, đói nghèo.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao: 01 giải Đặc biệt cho em Johanul (Hội người Hàn Quốc tại Hà Nội); 02 giải Nhất cho em Lưu Tùng Dương (Trung tâm Sắc màu tuổi thơ) và em Hoàng Ánh Dương (Trường tiểu học Minh Khai A). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 03 giải Nhì, 05 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 9 giải Chuyên đề cho các thí sinh có những bức vẽ ý nghĩa và ấn tượng./. 

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×