Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Hà Nội - Nhìn từ trên cao" giành giải Nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế "Tự hào Hà Nội"

11/10/2019 | 10:57

Vượt qua gần 3000 tác phẩm, "Hà Nội - Nhìn từ trên cao" của tác giả Lê Ngọc Huy đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế "Tự hào Hà Nội".

Hà Nội - Nhìn từ trên cao giành giải Nhất cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế Tự hào Hà Nội - Ảnh 1.

Chiều 10/10, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải và Triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế "Tự hào Hà Nội".

Cuộc thi do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức nhằm tăng cường quảng bá về lịch sử, văn hóa và con người Thủ đô, tôn vinh giá trị của Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình...

Được chính thức phát động trong thời gian từ 18/10/2018 - 30/6/2019, sau gần 9 tháng, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 2659 tác phẩm (trong đó có 2514 ảnh đơn và 145 ảnh bộ) của 430 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 08 quốc gia (gồm: Việt Nam, Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Myanmar, Tây Ban Nha, Philippines và Nhật Bản) gửi về tham dự.

Sau các vòng chấm chọn, Ban tổ chức đã lựa chọn 16 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải thưởng, gồm: 01 Giải Nhất được trao cho bộ ảnh "Hà Nội – Nhìn từ trên cao" của tác giả Lê Ngọc Huy; 02 Giải Nhì được trao cho các tác phẩm "Hà Nội điểm đến" của tác giả Nguyễn Hồng Nga và "Lung linh đêm Ba Đình" của tác giả Nguyễn Ngọc Tuấn; 03 Giải Ba được trao cho các tác phẩm: "Thế hệ tương lai" của tác giả Dzũng Nguyễn, "Múa lân sư rồng" của tác giả Hoàng Ngọc Thạch và "Tự hào Hà Nội" của tác giả Đỗ Thanh Mai cùng 10 giải Khuyến khích.

Cùng với đó, Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn 106 tác phẩm (gồm 94 ảnh đơn và 12 bộ ảnh) để trưng bày triển lãm. Đây là những tác phẩm có tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, thể hiện niềm tự hào Hà Nội, một Hà Nội phát triển, hiện đại, năng động nhưng vẫn luôn giữ được nét thanh lịch, văn minh.

Triển lãm cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế "Tự hào Hà Nội" sẽ mở cửa đón công chúng tới tham quan thưởng lãm từ 10 - 14/10/2019 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội./.

Anh Vũ

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×