Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giới thiệu du lịch Việt Nam tại Indonesia

05/05/2019 | 22:52

Tổng cục Du lịch Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia tổ chức Chương trình Roadshow giới thiệu du lịch Việt Nam tại Jakarta - Thủ đô của Indonesia hôm 3/5. Chương trình là cơ hội để giới thiệu các sản phẩm du lịch, những điểm đến hấp dẫn và cơ hội đầu tư vào thị trường du lịch Việt Nam tới các doanh nghiệp, các cơ quan báo chí của Indonesia.

Giới thiệu du lịch Việt Nam tại Indonesia - Ảnh 1.

Toàn cảnh chương trình. Nguồn: sodulich.hanoi.gov.vn

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình kéo dài từ ngày 02-10/5/2019 nhằm xúc tiến du lịch, giới thiệu điểm đến Việt Nam thân thiện và hấp dẫn tới thị trường các nước ASEAN, trong đó tập trung vào thị trường Indonesia và Philippines.  

Chương trình Roadshow đã mang đến cho người xem những hình ảnh tươi đẹp, quyến rũ của đất nước và con người Việt Nam qua các video clip giới thiệu du lịch Việt Nam của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Hãng hàng không Vietjet Air và đại diện doanh nghiệp du lịch Việt Nam cũng có bài trình bày giới thiệu các đường bay và sản phẩm du lịch Việt Nam tới thị trường Indonesia.

Bên cạnh chương trình bốc thăm trúng thưởng được các doanh nghiệp du lịch Việt Nam trao tặng cho các đối tác Indonesia, Ban tổ chức cũng tạo ra bầu không khí cởi mở, thân thiện trong bữa tiệc giao thương để các doanh nghiệp lữ hành hai nước Việt Nam và Indonesia gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực du lịch và kết nối hướng tới hợp tác trong tương lai.

Năm 2018, du lịch Việt Nam đón gần 88 nghìn lượt khách du lịch từ Indonesia, tăng 10,9% so với năm 2017; trong 4 tháng đầu năm 2019, đã có 36.500 lượt khách Indonesia đến Việt Nam, tăng 29% so với cùng kỳ năm trước. Với sự gia tăng kết nối thông qua sự phát triển của các hãng hàng không, tạo điều kiện đi lại thuận lợi giữa hai nước, chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng khách sẽ cao hơn nữa trong tương lai.

Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×