Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giao lưu văn hóa Việt Nam-Nhật Bản tại Cần Thơ

03/11/2018 | 10:40

Chương trình giao lưu văn hóa, thương mại Việt Nam-Nhật Bản lần thứ IV và Lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (1973-2018) đã chính thức khai mạc tối 2/11, tại Cần Thơ.

Tiết mục biểu diễn của đoàn Nhật Bản tại buổi lễ. Ảnh: Báo Cần Thơ

Diễn ra từ ngày 2 đến 4/11/2018, tại Công viên Lưu Hữu Phước, quận Ninh Kiều, lễ hội có quy mô 120 gian hàng được thiết kế mang đậm nét văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Trong đó, có 30 gian hàng giới thiệu văn hóa của Việt Nam và Nhật Bản, 90 gian hàng thương mại giới thiệu sản phẩm, dịch vụ Việt Nam - Nhật Bản.

Các ngành nghề tham gia trưng bày gồm nhiều lĩnh vực: nông nghiệp, du lịch - nhà hàng - khách sạn, tư vấn - dịch vụ, thực phẩm - ẩm thực, tiêu dùng, giáo dục, lao động, hàng lưu niệm, quà tặng…

Ngoài ra, khi đến với lễ hội, người dân và du khách còn hòa mình vào Chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra liên tục trong 3 ngày. Tại đây, hàng chục tiết mục nghệ thuật trên sân khấu chính, với khoảng 300 lượt diễn viên đến từ Nhật Bản và Việt Nam cùng tham gia biểu diễn.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình còn có một số sự kiện kinh tế, chính trị quan trọng như: Diễn đàn hợp tác kinh doanh Nhật Bản - Mekong, ngày hội việc làm Nhật Bản và hội thảo xúc tiến du lịch Việt Nam - Nhật Bản…

Cũng trong khuôn khổ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Phong trào hòa bình Nhật Bản ủng hộ Việt Nam trong chiến tranh (1954-1975) và tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản”; Hội thảo “Giao lưu Văn hóa Việt- Nhật đồng bằng Sông Cửu Long - Cần Thơ 2018”.

Sự kiện là cơ hội để người dân và các doanh nhân của TP Cần Thơ làm quen với văn hóa để hiểu sâu sắc hơn về Nhật Bản, là cơ hội để hình thành những dự án thương mại Nhật - Việt. Đồng thời, thông qua chương trình này, chính quyền và nhân dân TP Cần Thơ tin tưởng, mối quan hệ thâm giao và những giá trị chung của Nhật Bản - Việt Nam sẽ càng được củng cố. Đặc biệt, đây sẽ là cầu nối để TP Cần Thơ đón tiếp nhiều hơn nữa các nhà đầu tư, khách du lịch đến từ Nhật Bản.

Minh Huyền (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×