Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giao lưu các thí sinh đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019

18/05/2019 | 07:23

Chiều 17/5, tại Hà Nội, Vụ Thư viện đã phối hợp với Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu tổ chức Chương trình giao lưu các thí sinh đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 và Tọa đàm về phương pháp đọc sách hiệu quả.

Chia sẻ tại chương trình, bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ Trưởng Vụ Thư viện cho biết: Mục đích tổ chức buổi giao lưu này để cho các bạn đã đoạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 và các bạn học sinh khiếm thính trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu được gặp gỡ và giao lưu, cùng nhau chia sẻ phương pháp, kỹ năng đọc sách có hiệu quả, tiếp tục nuôi dưỡng và phát triển tình yêu đọc sách.

Tại buổi giao lưu, các bạn học sinh đã được nghe TS.Nguyễn Ngọc Minh – Giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội truyền đạt kinh nghiệm, cũng như phương pháp đọc sách một cách thông minh và hiệu quả.

Sáng cùng ngày, Vụ Thư viện đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019. Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao 01 Danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu, 08 giải Nhất, 12 giải Nhì, 40 giải Ba, 100 giải Khuyến khích và các giải thưởng chuyên đề cho các thí sinh có bài dự thi xuất sắc. Ban Tổ chức cũng khen thưởng tập thể cho các đơn vị tổ chức tốt vòng sơ khảo, có thí sinh tham gia nhiều nhất và có thí sinh đạt giải nhiều nhất.

Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi học sinh, sinh viên, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên - một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Đồng thời thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Giao lưu các thí sinh đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 - Ảnh 1.

Bà Vũ Dương Thúy Ngà – Vụ Trưởng Vụ Thư viện chia sẻ tại chương trình.

Giao lưu các thí sinh đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 - Ảnh 2.

Giao lưu các thí sinh đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 - Ảnh 3.

TS.Nguyễn Ngọc Minh – Giảng viên Đại học Sư phạm Hà Nội truyền đạt kinh nghiệm, cũng như phương pháp đọc sách một cách thông minh và hiệu quả.

Giao lưu các thí sinh đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 - Ảnh 4.

Giao lưu các thí sinh đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 - Ảnh 5.

Trao tặng phần quà của nhà tài trợ cho trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu

Giao lưu các thí sinh đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 - Ảnh 6.

Đại diện Nhà sách Tân Việt tặng quà cho em Hải Anh – Đoạt giải khuyến khích cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019

Giao lưu các thí sinh đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 - Ảnh 7.

Giao lưu các thí sinh đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 - Ảnh 8.

Một số tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh khiếm thính trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu.

Lan Anh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×