Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giải võ cổ truyền thành phố Hồ Chí Minh năm 2019

05/03/2019 | 07:40

Diễn ra từ ngày 3 - 9/3, tại Nhà thi đấu Đa năng Quận 7, Giải võ cổ truyền TP Hồ Chí Minh năm 2019 thu hút 600 võ sĩ tranh tài đến từ 22 quận, huyện trên địa bàn thành phố.

600 võ sinh tranh tài tại Giải võ cổ truyền học sinh thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 - Ảnh 1.

Ảnh: Nam Trung/Báo Thể thao.

Ban tổ chức cho biết, so với năm ngoái thì số lượng võ sinh tham gia giải năm nay tăng nhiều cả chất lượng cũng như số lượng. Đây là giải đấu quan trọng, được tổ chức thường niên nhằm giúp các vận động viên có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh bổ ích. Kết quả của giải sẽ góp phần tuyển chọn những vận động viên tài năng để bổ sung cho lực lượng vận động viên của thành phố.

Trong những năm qua, Liên đoàn Võ cổ truyền đã rất thành công khi đưa đạo đức võ sinh vào trong môi trường giảng dạy. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, phong trào tập luyện và thi đấu võ cổ truyền tại các trường học đã và đang ngày càng được chú trọng giúp nhân cách sống của các môn sinh hướng tới truyền thống cốt lõi của dân tộc như 'Uống nước nhớ nguồn', 'Ăn quả nhớ kẻ trồng cây'…

Từ năm học 2015 – 2016, thực hiện chủ trương của Chính phủ, võ cổ truyền bắt đầu được đưa vào giảng dạy chính thức trong các trường học phù hợp theo điều kiện thực tiễn của từng địa phương. Ở TP. Hồ Chí Minh, võ cổ truyền đã sớm được đưa vào trường học và có tốc độ phát triển nhanh chóng. Phong trào tập luyện và thi đấu võ cổ truyền ngày càng được chú trọng đẩy mạnh.

Lan Phạm (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×