Lên đầu trang
Aa
Thể thao
Thứ Ba, 24/6/2025 09:51 (GMT+7)
Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2025 diễn ra tại Vĩnh Phúc
Chiều 23-6, tại Vĩnh Phúc, đã diễn ra Lễ công bố giải Marathon Quốc tế VTV LPBank - Nhịp điệu xuyên thời gian 2025.
Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2025 diễn ra tại Vĩnh Phúc - Ảnh 1.

Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Đỗ Đức Hoàng - Trưởng Ban chỉ đạo giải phát biểu tại Lễ công bố giải Marathon Quốc tế 2025. Ảnh: VTV

Đây là giải đấu do Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng UBND tỉnh Vĩnh Phúc; Sở Văn hóa Thể thao và Du Lịch tỉnh Vĩnh Phúc; Công ty CP Thành An Media và LPBank tổ chức.

Sự kiện này hướng tới ngày kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2025), chào mừng 55 năm Ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên của Đài Truyền hình Việt Nam (7/9/1970 – 7/9/2025).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Hoàng - Phó Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo giải cho biết: "Đây là năm thứ 2 giải đấu được tổ chức. Những thành công ở giải chạy năm ngoái tại Cát Bà là cơ sở để chúng tôi tiếp tục tổ chức và tin rằng giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2025 sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp.

Giải Marathon Quốc tế VTV LPBank 2025 diễn ra tại Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Marathon Quốc tế VTV LPBank 2025 quay trở lại, hứa hẹn một mùa giải bùng nổ. Ảnh: VTV

Với vai trò là Đài Truyền hình quốc gia, chúng tôi luôn muốn mang đến sân chơi lành mạnh, quy mô và chuyên nghiệp đến tất cả mọi người. Từ thời điểm này, đội ngũ ban tổ chức sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm mang đến điều kiện thi đấu, trải nghiệm tốt nhất cho các vận động viên".

Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên năm 2024, giải Marathon Quốc tế 2025 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 16-8-2025 tại khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải, tỉnh Vĩnh Phúc.

Dự kiến, giải đấu thu hút hàng nghìn vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư từ khắp thế giới tham dự. Trong đó, một số tuyển thủ quốc gia như: Đỗ Quốc Luật, Sầm Văn Đời, Thu Hà... cũng tham gia thi đấu.

Giải Marathon Quốc tế 2025 sẽ có cung đường chạy độc đáo uốn lượn ven hồ Đại Lải, hòa quyện giữa những công trình kiến trúc nghệ thuật đương đại và cảnh quan thiên nhiên xanh mát, hứa hẹn sẽ mang đến cho các vận động viên những trải nghiệm đẳng cấp và cảm hứng.

Thông qua chủ đề "Nhịp điệu xuyên thời gian", ban tổ chức mong muốn lan tỏa tinh thần thể thao bền bỉ, đồng thời tri ân những di sản của quá khứ và truyền cảm hứng về một tương lai phát triển năng động, tiếp nối sứ mệnh kết nối hàng triệu trái tim Việt Nam.

Qua mỗi mùa giải, Đài Truyền hình Việt Nam và ban tổ chức cũng mong muốn xây dựng chuỗi giải chạy quy mô, uy tín và chất lượng dành cho cộng đồng những người chạy bộ.

Theo báo Hà Nội mới

Cùng chuyên mục
Khởi tranh Giải Quần vợt ATF U14 Châu Á tại TP.HCM
Giải Quần vợt ATF U14 Châu Á lần thứ 3 và lần 4 năm 2026 đã chính thức khởi tranh tại TP.HCM với sự tranh tài của hơn 100 tay vợt đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Lai Châu hướng tới kỳ Đại hội TDTT lần thứ VI từ nội lực vững chắc
Hiện nay, các xã, phường trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang rất tích cực tổ chức Đại hội TDTT hai cấp. Đây được coi là hoạt động có ý nghĩa lớn và quan trọng để ngành thể thao tỉnh chuẩn bị lực lượng cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ X.
Giải Pickleball World Cup 2026 – sân chơi hứa hẹn nhiều hấp dẫn
Giải Pickleball World Cup 2026 chính thức được tổ chức vào tháng 8 tới, tại Đà Nẵng, Việt Nam với sự tham dự của các đội tuyển mạnh đến từ nhiều quốc gia sẽ là một cột mốc quan trọng của làng Pickleball thế giới. Với tốc độ phát triển nhanh chóng của bộ môn Pickleball trong những năm gần đây, giải đấu được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những sự kiện thể thao quốc tế đáng chú ý, mang đến những trận cầu đỉnh cao và bầu không khí sôi động cho người hâm mộ.
U17 Việt Nam vẫn còn cơ hội giành vé dự World Cup
Tối 10/5, U17 Việt Nam để thua 1-4 trước U17 Hàn Quốc tại lượt trận thứ hai bảng C AFC U-17 Asian Cup Saudi Arabia 2026. Dù chưa thể tạo nên bất ngờ trước một trong những ứng cử viên vô địch của giải đấu, U17 Việt Nam vẫn còn cơ hội cạnh tranh tấm vé vào tứ kết cũng như suất tham dự FIFA U-17 World Cup.
Kỳ thủ Đầu Khương Duy và nhiều gương mặt trẻ sẽ tranh tài Olympiad 2026
Liên đoàn cờ Việt Nam sẽ cử lực lượng nhiều kỳ thủ trẻ góp mặt thi đấu giải vô địch đồng đội thế giới Olympiad 2026 tại Uzbekistan.
EMC Đã kết nối EMC