Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giải đua ô tô địa hình Mui Dinh Challenge 2019 đã có tay đua nữ

28/04/2019 | 15:18

Công ty Mũi Dinh Ecopark – nhà tổ chức Mui Dinh Challenge 2019 vừa công bố giải thưởng lớn dành cho đội đua số 1 của Giải đua xe thể thao địa hình trên cát thách thức bậc nhất Việt Nam.

Theo đó, sau 2 ngày thi đấu 29 – 30/4 tại khu du lịch Mũi Dinh, giải thưởng trị giá 100.000.000đ cùng Cup sẽ được trao cho danh hiệu "Vua sa mạc" – đội đua xuất sắc nhất của Mui Dinh Challenge 2019 tính trên hai phân hạng thi đấu Pickup và SUV.

Các giải Nhất, Nhì, Ba của hai hạng thi cũng lần lượt nhận giải thưởng 20.000.000đ, 10.000.000đ, 5.000.000đ, Cup và Huy chương, cùng nhiều phần quà giá trị khác.

Để chiến thắng, các tay đua dự kiến sẽ phải vượt qua ít nhất 50 đối thủ và chinh phục thành công 6 đường đua. Trong đó cung đường thách thức nhất dài 7,3km, chạy dọc theo bờ biển và đồi cát gần biển. Đường đua dài, quanh co, đòi hỏi các tay đua phải giữ được tốc độ cũng như khả năng quan sát tốt để vô hiệu hóa "bẫy" nhầm đường và sa lầy trên cát. 

Giải đua ô tô địa hình Mui Dinh Challenge 2019 đã có tay đua nữ - Ảnh 1.

Các đường đua sẽ thách thức, kiểm nghiệm sức mạnh động cơ, phanh và kỹ năng lái xe ở mức cao nhất.

Theo tay đua nổi tiếng người Malaysia Siong Loo – một trong hai chuyên gia thiết kế đường đua cho Mui Dinh Challenge 2019, điểm đặc biệt của giải đấu năm nay là các xe sẽ không sử dụng tời bởi trên đường đua không có điểm neo để kéo. Các đường đua sẽ thách thức, kiểm nghiệm sức mạnh động cơ, phanh và kỹ năng lái xe ở mức cao nhất.

Chuyên gia này nhấn mạnh thêm: "Sa mạc cát Mũi Dinh rất đặc biệt, cát mềm chính là yếu tố khó nhất khi thiết kế đường đua của giải đấu này. Nó cũng sẽ là thử thách cam go của các tay đua khi xe có thể bị kẹt trong cát mềm bất kỳ lúc nào." Tuy nhiên, hai chuyên gia thiết kế đường đua của Mui Dinh Challenge khẳng định, những tay đua đầy kinh nghiệm sẽ biết chính xác phải làm gì để kết thúc cuộc đua thành công.

Ông Nguyễn Trường Sơn – đại diện Nhà tổ chức cùng nội dung đua xe chính, công tác chuẩn bị cho các hoạt động bên lề giải đấu như lướt thuyền buồm và motor nước đã hoàn tất. Không chỉ vậy, với địa hình sa mạc kề biển, người tham dự có thể trải nghiệm ngủ lều, tận hưởng bữa tối, âm nhạc và những điệu nhảy dưới bầu trời đầy sao. Tất cả sẽ khiến Mui Dinh Challenge 2019 trở thành một hoạt động thể thao – du lịch không thể nào quên.

Đây cũng là năm đầu tiên Mui Dinh Challenge chào đón sự tham gia của 1 tay đua nữ.

Công ty cổ phần Mũi Dinh Ecopark – một thành viên của Tập đoàn Crystal Bay - lần đầu tiên đăng cai giải đua xe thể thao địa hình trên cát năm 2017 trên địa hình độc nhất vô nhị Mũi Dinh, nơi được ví như "tiểu Tây Á giữa lòng Ninh Thuận". Gồm nhiều dạng địa hình: sa mạc cát, biển và bao bọc bởi những dãy núi, Khu du lịch Mũi Dinh trải rộng 766ha là điều kiện lý tưởng để tổ chức các hoạt động thể thao, trải nghiệm độc đáo, mà Mui Dinh Challenge là minh chứng điển hình.

Trong tương lai gần, nơi đây sẽ là điểm đến của hàng triệu du khách với những trải nghiệm đặc biệt cho du khách, như những lễ hội bất tận, đua xe địa hình trên cát, cưỡi lạc đà, chơi dù lượn, lướt thuyền buồm…

Dự kiến trong quý 2 năm 2019, Tập đoàn Crystal Bay sẽ khởi công giai đoạn 1 dự án Mũi Dinh Ecopark nhằm sớm đưa Khu du lịch này vào hoạt động trong thời gian tới.

Với định hướng của chính quyền, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, đưa Du lịch trở thành một trong bốn ngành kinh tế chiến lược của tỉnh, Ninh Thuận đang có những bước đi đột phá thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội và liên kết vùng du lịch.

Lễ hội Vang Nho 2019 là một hoạt động để hiện thực hóa chiến lược xây dựng hình ảnh điểm đến Ninh Thuận mới mẻ hơn, cùng với giải đấu Mũi Dinh Challenge 2019, sẽ đưa hình ảnh du lịch Ninh Thuận đầy hấp dẫn và nhiều trải nghiệm khác biệt đến với du khách trong và ngoài nước.

Thái Linh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×