Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Festival Huế 2020 sẽ là "Festival xanh, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần"

25/09/2019 | 16:52

Festival Huế lần thứ XI năm 2020 sẽ hướng đến là "Festival xanh, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần".

Ngày 25/9, Ban tổ chức Festival Huế 2020 cho biết vừa có cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức kỳ Festival sắp tới, tại cuộc họp này đã thống nhất nhiều nội dung quan trọng.

Theo đó, diễn ra từ ngày 1 đến 6/4/2020 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới", Festival Huế 2020 tiếp tục khẳng định giá trị truyền thống, thương hiệu Festival Huế và là tâm điểm thu hút sự ủng hộ Huế xây dựng cũng như phát triển.

Đây cũng là một Festival đánh dấu quá trình 20 năm kể từ khi Festival Huế lần đầu tiên được tổ chức và trở thành một sự kiện văn hóa du lịch quốc gia, có tầm quốc tế.

Festival Huế 2020 sẽ là Festival xanh, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật Văn hiến kinh kỳ sẽ được dùng để thay thế cho chương trình Bế mạc Festiaval Huế 2020.

Festival Huế tiếp tục là nơi hội tụ giao lưu nghệ thuật giữa các nền văn hóa của các quốc gia, đồng thời giới thiệu quảng bá những giá trị đặc sắc văn hóa Việt Nam và văn hóa Huế. Qua đó, góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ - du lịch là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên Huế trong tiến trình chủ động và tích cực hội nhập quốc tế.

Tại kỳ Festival lần này, sẽ diễn ra 6 chương trình và lễ hội chính gồm: Lễ khai mạc, lễ hội áo dài, lễ hội đường phố, lễ hội Huế - Kinh đô Ẩm thực và 2 chương trình văn hóa nghệ thuật là Chương trình Văn hiến kinh kỳ và Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Về chương trình bế mạc, sẽ lấy Chương trình nghệ thuật Văn hiến kinh kỳ thay cho chương trình này nhằm nâng cao tính nguyên nghiệp cho việc tổ chức Festival nói chung, nhất là đầu tư cho nội dung và nâng cao tính nghệ thuật của chương trình khai mạc là điểm nhấn chính của các lễ hội.

Festival Huế 2020 sẽ là Festival xanh, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần - Ảnh 2.

Festival Huế 2020 sẽ hướng đến là "Festival xanh, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần".

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2020 nhấn mạnh, với tinh thần đổi mới, tạo sự khác biệt, tạo điểm nhấn Festival Huế với mục tiêu là người dân làm chủ lễ hội, Festival Huế lần thứ XI - 2020 cần phải chuyên nghiệp, giá trị nghệ thuật và cộng đồng, đồng thời phải là một "Festival xanh, nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần".

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đề nghị, ngay từ bây giờ, Trung tâm Festival Huế phải phối hợp với các sở, ngành liên quan để triển khai và khởi động ngay công tác truyền thông, quảng bá; lưu ý việc nâng cao tính chuyên nghiệp và mở rộng các hình thức, phương thức trong công tác truyền thông; đặc biệt là khai thác tốt mạng xã hội để tăng cường cho công tác quảng bá, đưa tin các sự kiện của lễ hội.

Lê Chung

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×