Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Duyên Định" – Vở kịch ca ngợi tinh thần dũng cảm của quân và dân Việt Nam

01/12/2019 | 18:23

Vở kịch "Duyên Định" sẽ ra mắt khán giả Thủ đô vào 20 giờ ngày 11/12, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là vở kịch về đề tài chiến tranh cách mạng ca ngợi tinh thần dũng cảm của quân và dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước vào những năm 1972 – 1975.

 "Duyên Định" – Vở kịch ca ngợi tinh thần dũng cảm của quân và dân Việt Nam - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân

Bối cảnh của vở diễn là bệnh xá K20 tại Tân Biên (Tây Ninh). Nơi đây, tình yêu đơn phương của một tù binh Mỹ với nữ y tá Việt Nam đã nảy nở. Tấm lòng nhân đạo, bao dung, chân thành của nữ y tá đã khiến người tù binh Mỹ cảm động. Hòa bình lập lại, họ tìm đến nhau và cùng ôn lại những kỷ niệm, tình cảm tốt đẹp thời chiến tranh. "Duyên Định" đã đưa 2 người con của họ đến với nhau. Vở diễn cũng nhằm giáo dục truyền thống cách mạng trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước.

Đặc biệt, vở kịch này có sự kết hợp của 2 nhân vật là Joe Louis (Charles Nathan), cô Bình (NSƯT) Hoài Thu cùng với dàn diễn viên chuyên nghiệp của Nhà hát Công an nhân dân sẽ gây xúc động cho người xem.

Vở kịch được xây dựng theo hướng tích hợp, tận dụng các thể loại nghệ thuật và phương tiện kỹ thuật hiện đại trên sân khấu. Vở kịch dựa trên cơ sở phục hiện lại sự thật lịch sử một cách đầy đủ, trung thực và lối kể chuyện giản dị, truyền cảm, kết hợp với màn hình led trên sân khấu, các nghệ sĩ sẽ đưa khán giả trở về những năm tháng chiến đấu hào hùng của dân tộc.

Vở kịch "Duyên Định" do NSND Lê Hùng đạo diễn; tác giả văn học: Tiến sĩ Chu Đức Tính, nguyên Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh; cố vấn lịch sử: Tổng thư ký Hội Sử học Việt Nam Dương Trung Quốc; cố vấn nghệ thuật: NSND Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL; đơn vị dàn dựng: Nhà hát Công an nhân dân.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×