Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đưa hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch Việt- Pháp phát triển thiết thực và hiệu quả hơn

26/04/2021 | 14:22

Sáng 26/4, tại Hà Nội, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ Pháp - ông Nicolas Warnery.

Về phía Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam có ông Etienne Rolland-Piegue - Tham tán Văn hóa và hợp tác Đại sứ quán Pháp.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Bộ VHTTDL còn có Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hoà; lãnh đạo Tổng cục Du lịch, Tổng cục TDTT, Văn phòng Bộ VHTTDL.

Đưa hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch Việt- Pháp phát triển thiết thực và hiệu quả hơn - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng tiếp xã giao Đại sứ Pháp Nicolas Warnery

Bày tỏ vui mừng vì chuyến thăm và làm việc của Đại sứ Pháp tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, ông coi đây là sự khích lệ với cá nhân ông khi đảm đương cương vị Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng, Việt Nam và Pháp có mối quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống và toàn diện, đặc biệt là trong các lĩnh vực Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết, Bộ VHTTDL luôn coi việc hợp tác giữa các lĩnh vực của Bộ với Pháp là việc hiện thực đường lối phát triển về Văn hóa của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Đưa hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch Việt- Pháp phát triển thiết thực và hiệu quả hơn - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng quà lưu niệm Đại sứ Pháp Nicolas Warnery

Ngoài mối quan hệ hợp tác về Văn hoá, giữa hai bên còn có mối quan hệ hợp tác về Du lịch và Thể thao. Tuy nhiên do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 nên Du lịch Việt Nam chưa thể đón được khách quốc tế trong đó có du khách Pháp đến Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng mong muốn qua buổi làm việc này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước trong thời gian tới. Đồng thời sẽ giúp cho quan hệ hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ VHTTDL có bước phát triển mới, thiết thực và hiệu quả hơn.

Đưa hợp tác văn hóa, thể thao, du lịch Việt- Pháp phát triển thiết thực và hiệu quả hơn - Ảnh 3.

Đại sứ Pháp Nicolas Warnery tặng quà lưu niệm Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng

Cảm ơn sự đón tiếp của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng dành cho đoàn, Đại sứ Nicolas Warnery cho rằng, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước là mối quan hệ hợp tác lâu đời, phong phú và đa dạng trong đó sự hợp tác trong lĩnh vực văn hóa là bề dày trong mối quan hệ hợp tác song phương giữa hai nước.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng và Đại sứ Nicolas Warnery tin tưởng, trong thời gian tới, hai quốc gia sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diện, đặc biệt là trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, đưa quan hệ Việt Nam- Pháp lên một tầm cao mới./.

Tin: Hà An, ảnh: Minh Khánh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×