Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đưa âm nhạc Nhật Bản đến với học sinh thành phố Đà Nẵng

12/01/2019 | 07:36

Trong hai ngày 10 và 11/1, Chương trình biểu diễn piano và violin của các nghệ sĩ Nhật Bản đã diễn ra tại 4 trường học ở Đà Nẵng, thu hút hơn 5.000 học sinh và các thầy cô giáo thưởng thức.

Đưa âm nhạc Nhật Bản đến với học sinh thành phố Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ảnh: Anh Đào/ Báo Nhân dân

Nhằm mục đích đưa âm nhạc đến với học sinh, truyền cảm hứng và bước đầu tạo dựng cho trẻ em Việt Nam những ước mơ cống hiến và nuôi dưỡng tính nhân văn, Hội Giao lưu văn hóa Nhật – Việt đã phối hợp với Cục hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức chuỗi hoạt động biểu diễn piano và violin cho học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng. Chương trình cũng nhằm tạo thêm cơ hội cho học sinh được thưởng thức âm nhạc.

Buổi biểu diễn được tổ chức tại 4 trường học trên địa bàn thành phố gồm: Trường Tiểu học Ngô Mây, Trường THCS Nguyễn Huệ, THPT Phan Châu Trinh, trường THCS Tây Sơn.

Chương trình có sự tham gia của 4 nghệ sĩ tài năng đến từ Nhật Bản: Nghệ sĩ piano Chika Murata, nghệ sĩ violin Haruka Nagao, nam ca sĩ Masafumi Akikawa, và nghệ sĩ piano nhí Fuga Akikawa, con trai của nam ca sĩ Masafumi Akikawa.

Tại chương trình, các nghệ sĩ đã mang đến cho học sinh Đà Nẵng những giây phút thưởng âm nhạc sâu lắng. Ngoài ra, các nghệ sĩ đã có phần giao lưu, chia sẻ với các bạn học sinh Đà Nẵng về niềm đam mê âm nhạc cũng như niềm yêu mến văn hóa Việt Nam.

Chương trình thực sự đã đem đến cho học sinh Đà Nẵng không khí âm nhạc đầy bổ ích và lý thú, là nơi gieo hạt, ươm mầm cho nguồn cảm hứng và tài năng âm nhạc sau này, góp phần làm sâu sắc thêm cho mối quan hệ hữu nghị giữa 2 đất nước Việt Nam - Nhật Bản.

Minh Huyền (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×