Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Du lịch vùng lòng hồ sông Đà là sản phẩm mới, hấp dẫn của Sơn La

03/11/2019 | 07:16

Để thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Sơn La đã khai thác hợp lý các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch theo hướng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái.

Nguồn tin VOV cho biết, gần 1,8 triệu lượt khách đã đến tham quan du lịch, trải nghiệm trên địa bàn tỉnh Sơn La trong 10 tháng năm nay. Trong đó có 70.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch của Sơn La ước tính đạt trên 1.200 tỷ đồng.

Sơn La đặt mục tiêu đón 2,5 triệu lượt khách trong năm 2019 - Ảnh 1.

Lễ hội Cầu mưa năm 2019 - Ảnh minh họa - Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Sơn La

Có được kết quả này là nhờ Sơn La đã tập trung đẩy mạnh công tác quảng bá và xúc tiến du lịch; nâng cao chất lượng các dịch vụ, đẩy nhanh các dự án đầu tư du lịch; tổ chức thực hiện tốt các hoạt động liên kết phát triển du lịch trong và ngoài tỉnh… Đồng thời, duy trì và khai thác hiệu quả các điểm du lịch cộng đồng, như: Bản Hua Tạt, bản Nà Bai (Vân Hồ); bản Áng xã Đông Sang (Mộc Châu); bản Lướt, xã Ngọc Chiến (Mường La); bản Bon, xã Mường Chiên (Quỳnh Nhai) và các hoạt động du lịch trải nghiệm "Thiên đường mây Tà Xùa", "Sống lưng khủng long" xã Háng Đồng (Bắc Yên); du lịch vùng lòng hồ thủy điện Sơn La...

Để hoàn thành mục tiêu đón 2,5 triệu lượt khách trong năm nay; doanh thu dịch vụ du lịch xã hội đạt 1.900 tỷ đồng, ngành Du lịch Sơn La đang tiếp tục tập trung nhiều giải pháp, chú trọng việc tăng cường đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch trong giai đoạn hiện nay.

Được biết, Sơn La là tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch tự nhiên và du lịch văn hóa, lịch sử. Ngoài các di tích lịch sử, các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của 12 dân tộc, tỉnh ta còn có cảnh quan thiên nhiên đẹp của Cao nguyên Mộc Châu, nhiều hang động, thác nước, đồng cỏ, du lịch vùng lòng hồ sông Đà là sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn của tỉnh Sơn La.

Nhiều sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch bước đầu đã được hình thành, như du lịch cộng đồng, du lịch văn hóa, du lịch sinh thái và nông nghiệp. Hàng năm tỉnh duy trì tổ chức các sự kiện văn hóa tiêu biểu như Lế hội đua thuyền Quỳnh Nhai, Lễ hội mừng cơm mới Ngọc Chiến, huyện Mường La, Ngày hội văn hóa các dân tộc Mộc Châu, Ngày hội hái quả, Hội thi hoa hậu bò sữa.. Phát triển các điểm tham quan di tích lịch sử văn hóa, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Để thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh Sơn La đã khai thác hợp lý các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch theo hướng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường sinh thái. Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch; hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong phát triển du lịch. Thời gian tới, tỉnh Sơn La tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khai thác hiệu quả tiềm năng, triển khai thực hiện các dự án hỗ trợ phát triển du lịch tại các địa phương có tiềm năng, như Mộc Châu, Quỳnh Nhai, Mường La…

Thủy Bích (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×