Du lịch Tiền Giang phát triển sản phẩm gắn với ẩm thực
29/05/2024 | 11:59Để thu hút du khách, doanh nghiệp tại Tiền Giang xây dựng sản phẩm hướng về các món ăn quen thuộc như hũ tiếu Mỹ Tho, bánh xèo, bánh khọt hay các món ăn đặc sản tại địa phương. Ngoài ra, các chương trình tour sông nước miệt vườn cũng kết nối với ẩm thực để ngày càng thu hút khách đến với Mỹ Tho và Tiền Giang.
Thành phố Mỹ Tho là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh đầu tiên ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có lịch sử hình thành gần 350 năm, gắn liền với biệt danh “Mỹ Tho đại phố”. Thành phố Mỹ Tho nhiều di tích văn hóa, lịch sử địa chỉ văn hóa tâm linh rất thu hút du khách xa gần đến tham quan, nghỉ mát như: cồn Thới Sơn, chùa Vĩnh Tràng, chùa Phước Lâm, rạp hát Thầy Nam Tú, Cảng Du thuyền, làng nghề bún, hũ tiếu Mỹ Phong, các khu du lịch sinh thái, vườn hoa… Điểm nhấn của du lịch thành phố Mỹ Tho là cồn Thới Sơn với các mô hình du lịch sinh thái vườn cây rợp bóng, được đi xe ngựa trên đường quê, bơi xuồng ba lá dưới kênh rạch.
Đặc biệt, thành phố Mỹ Tho có văn hóa ẩm thực rất phong phú mang đậm nét vùng sông nước Cửu Long; trong đó Hũ tiếu Mỹ Tho trở thành món ăn đặc sản đã được vinh danh là đặc sản có thương hiệu trên 50 năm được cấp giấy chứng nhận “Thương hiệu Việt”, và "Giải Vàng thương hiệu thực phẩm chất lượng an toàn Việt Nam” và được công nhận vào TOP 100 món ẩm thực châu Á và TOP 10 món ăn đặc sản Việt Nam lần 2 năm 2024.
Thành phố Mỹ Tho xác định du lịch là ngành kinh tế quan trọng, do đó việc nâng chất lượng hoạt động du lịch, đa dạng hóa các sản phẩm phục vụ khách du lịch là cần thiết; trong đó có sự gắn kết giữa du lịch và ẩm thực. Đây chính là điều mà chính quyền, doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại thành phố Mỹ Tho quan tâm, chú trọng.
Ông Nguyễn Văn Phong - Giám đốc công ty Du lịch Việt Nhật (thành phố Mỹ Tho) chia sẻ: “Trước mắt nói về ẩm thực là phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để gắn kết với du lịch, chúng tôi sẽ nghiêng về các món truyền thống mang tính đặc thù của địa phương. Để thu hút khách gần xa đến với địa phương, đặc biệt là thành phố Mỹ Tho, chúng tôi hướng về các món ăn có từ xưa như: hũ tiếu Mỹ Tho, bánh xèo, bánh khọt hay là các món ăn đặc sản tại địa phương. Ngoài ra, các chương trình tour sông nước miệt vườn cũng kết nối với ẩm thực để ngày càng thu hút khách đến với Mỹ Tho nói riêng và Tiền Giang nói chung".
Theo Báo điện tử VOV