Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Giám đốc Trung tâm văn hóa Pháp Emmanuel Labrande: " Bí quyết để Pháp hút du khách đến với đất nước mình"

13/02/2019 | 08:06

Pháp là điểm đến du lịch số một trên thế giới. Sức hấp dẫn đó dựa trên sự phong phú đa dạng của mọi lĩnh vực trong đó văn hóa là một yếu tố quan trọng. Đặc biệt thông qua văn hóa gồm hệ thống các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, sự sáng tạo nghệ thuật và các ngành công nghiệp văn hóa, ngôn ngữ và nghệ thuật sống.

Giám đốc Trung tâm văn hóa Pháp Emmanuel Labrande:  Bí quyết để Pháp hút du khách đến với đất nước mình - Ảnh 1.

Giám đốc Trung tâm văn hóa Pháp Emmanuel Labrande. Ảnh: Minh Khánh

Trong suốt hơn 20 năm qua, Pháp đã giữ danh hiệu điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới với hàng chục triệu khách du khách ghé thăm mỗi năm. Riêng năm 2018, ước tính có tới 89 triệu khách du lịch đã đặt chân đến Pháp.

Vậy đâu là lý do Pháp có thể níu giữ bước chân khách du lịch lâu đến vậy?. Nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, Giám đốc Trung tâm văn hóa Pháp Emmanuel Labrande đã dành thời gian trao đổi với độc giả Báo Tổ Quốc về những bí quyết đất nước Pháp hút du khách đến với đất nước mình.

Ông Emmanuel Labrande chia sẻ ,"Nước Pháp có may mắn là không bị ảnh hưởng nặng nề bởi chiến tranh từ những thế kỉ trước, nước Pháp cũng rất đa dạng và chúng tôi ở 1 vị trí có khí hậu ôn hòa với nhiều phong cảnh đẹp biển, núi rừng và văn hóa. Văn hóa ẩm thực của Pháp được biết tới rộng rãi vậy nên có nhiều du khách tới đây để khám phá về ẩm thực của chúng tôi. Như rượu vang của Pháp cũng được xuất khẩu đến nhiều nơi trên thế giới. Và có lẽ cách để hiểu về rượu vang Pháp không phải là uống ở bất kì một nơi nào đó mà là thưởng thức tại chính nước sở tại , các du khách có thể đi tham quan những vườn nho và thưởng thức rượu".

Giám đốc Trung tâm văn hóa Pháp Emmanuel Labrande:  Bí quyết để Pháp hút du khách đến với đất nước mình - Ảnh 2.

Paris là niềm tự hào của nước Pháp. Nguồn: raileuropevn.com

"Du lịch cũng không chỉ đơn giản là bạn đến một bãi biển và tắm nắng mà du lịch nó còn mang một ý nghĩa lớn hơn, đó là khám phá văn hóa. Du khách tới thăm quan những thành phố mà được biết tới như những "bảo tàng", có nghĩa là bảo tàng không chỉ đơn giản ở trong 1 không gian kín mà nó có thể là cả một thành phố với rất nhiều thứ các bạn có thể khám phá. Pháp đã có nhiều hoạt động thiết thực để phát triển để biến các thành phố thành những địa danh khám phá, với những tấm pa nô bản đồ bảo tàng được làm rất khoa học để du khách đến khám phá không chỉ các thành phố từ những thành phố lớn Paris, Marseille mà còn đến các thành phố nhỏ ở các tỉnh cũng đã phát triển từ lâu với những kỹ năng phát triển rất đặc thù của địa phương. Có nhiều những văn phòng du lịch và nhiều tấm biển hướng dẫn, tờ giới thiệu các tour du lịch của thành phố giúp du khách hiểu rõ hơn về lịch sử thành phố hay quan trọng hơn là để biết về những di sản đã có từ lâu đời từ thời chiến tranh", ông Emmanuel Labrande khẳng định giá trị văn hóa là tiềm năng phát triển du lịch.

Ông Emmanuel Labrande khẳng định, "Bộ Du lịch Pháp coi văn hóa là di sản cần phát huy không chỉ phục vụ du lịch mà cho chính người Pháp. Xếp hạng, bảo tồn và phát huy di sản là những gì mà Pháp đã làm từ bấy lâu nay".

Điều mà ông Emmanuel Labrande muốn nói là ý thức bảo tồn di sản văn hóa của  người Pháp xuất phát không chỉ là mong muốn phát triển du dịch mà từ tình yêu đối với di sản, mong muốn được gìn giữ vẻ đẹp của các công trình này, sau đó mới  góp phần tạo nên thành tích là 1 trong những nước thu hút khách du lịch nhiều nhất thế giới. 

Hiền Lê (thực hiện)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×