Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Du khách tăng vọt: Triều Tiên "nóng hổi" sự kiện thể thao hoành tráng

09/04/2019 | 09:14

Số lượng du khách nước ngoài tập trung tại Bình Nhưỡng vào Chủ nhật tham dự cuộc đua marathon thường niên của thành phố đã tăng gấp đôi năm ngoái.

Các công ty du lịch cho biết thông tin trên trong bối cảnh căng thẳng giữa Triều Tiên và quốc tế giảm đi và số lượng khách đến nước này tăng lên.

Sự kiện này – trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm ngày sinh của nhà sáng lập đất nước Kim Il-sung năm 1912 - là một điểm nổi bật trong ngành du lịch Triều Tiên và mang đến cơ hội cho các vận động viên chạy qua nhiều con đường của Bình Nhưỡng.

Khoảng 950 khách phương Tây tham gia sự kiện này, theo công ty Koryo Tours, so với khoảng 450 người đăng kí năm ngoái. Số lượng này gần với con số của năm 2017 – trước khi căng thẳng tăng vọt vì Triều Tiên thực hiện một loạt vụ phóng tên lửa và nhà lãnh đạo Kim Jong-un có các tuyên bố cứng rắn với ông Trump.

Du khách tăng vọt: Triều Tiên nóng hổi sự kiện thể thao hoành tráng - Ảnh 1.

AFP ghi lại hình ảnh cuộc thi. (Nguồn: chosun/AFP)

Du khách tăng vọt: Triều Tiên nóng hổi sự kiện thể thao hoành tráng - Ảnh 2.

Du khách tăng vọt: Triều Tiên nóng hổi sự kiện thể thao hoành tráng - Ảnh 3.

Du khách tăng vọt: Triều Tiên nóng hổi sự kiện thể thao hoành tráng - Ảnh 4.

Du khách tăng vọt: Triều Tiên nóng hổi sự kiện thể thao hoành tráng - Ảnh 5.

Người dân Bình Nhưỡng và các vận động viên đều hào hứng với cuộc thi. (Nguồn: AP)

Cùng năm đó, Washington cũng cấm công dân của mình đến thăm Triều Tiên sau cái chết của Otto Warmbier. Một số quốc gia khác sau đó đã đưa ra cảnh báo du lịch của họ - điều ảnh hưởng đáng kể đến du lịch Triều Tiên.

Lệnh cấm của Mỹ vẫn được áp dụng nhưng vẫn có thêm nhiều khách du lịch phương Tây đăng ký tham gia cuộc đua marathon lần này, các nhà điều hành tour cho biết, sau một năm ngoại giao cấp cao giữa ông Trump và ông Kim.

"Khi căng thẳng chính trị giảm bớt, nhu cầu du lịch đã tăng lên", Elliott Davies, giám đốc của công ty Uri Tours cho biết.

Phần lớn khách du lịch đến Triều Tiên là người Trung Quốc và khoảng 5.000 người phương Tây mỗi năm thường đến thăm nước này - với khoảng 20% trong số đó đến từ Hoa Kỳ - tìm kiếm những cuộc phiêu lưu độc đáo ở một trong những quốc gia khép kín nhất trên thế giới.

Cuộc chạy đua thường niên này cũng thu hút "Những kẻ săn đuổi Marathon", những người đam mê tham gia các cuộc thi chạy trên khắp thế giới, Matt Kulesza, một hướng dẫn viên du lịch tại Young Pioneer Tours nói.

Angel Arnaudov, một kỹ sư 34 tuổi đến từ Macedonia, cho biết Bình Nhưỡng đã lọt vào "radar" sau khi anh hoàn thành hơn 30 cuộc đua tại các thành phố khác nhau từ Tokyo, New York và Copenhagen. "Tôi muốn tự mình trải nghiệm cuộc sống ở Triều Tiên và xem nó có giống như họ nói trên TV hay khác biệt", anh nói và cho biết thêm rằng anh sẽ đăng video trên kênh Youtube của mình.

An Bình

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×