Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Du khách hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam qua 20 câu chuyện du lịch

17/01/2019 | 08:23

Lễ công bố cuốn sách "Câu chuyện du lịch Việt Nam" sẽ diễn ra vào 13h30 ngày 18/1 tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) xuất bản cuốn sách "Tourism Stories - The Vietnam Edition" - "Câu chuyện du lịch Việt Nam". Đây là ấn phẩm đặc biệt do Bộ VHTTDL phối hợp với UNWTO xuất bản nhân sự kiện Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 đang diễn ra tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Du khách hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam qua 20 câu chuyện du lịch  - Ảnh 1.

Cuốn sách "Câu chuyện du lịch Việt Nam".


Cuốn sách được xây dựng từ 20 câu chuyện kể của 20 nhân vật đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam. Mỗi người trong số họ lựa chọn cho mình một hướng đi, một cách làm riêng, nhưng họ đều gặp nhau ở một điểm chung, đó là mong muốn thay đổi cuộc sống của mình và đem lại lợi ích cho cộng đồng từ du lịch, góp phần xây dựng đời sống quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trong cuốn sách, độc giả sẽ hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam thông qua những câu chuyện kể. Ví như, câu chuyện về người con của vùng đất Quảng Nam với khát vọng bảo tồn văn hóa Cơ-tu; chuyện về nghệ nhân Phạm Thị Ánh Tuyết - người tích cực quảng bá du lịch bằng ẩm thực cổ truyền; nghệ nhân Phạm Hải Hậu với công tác bảo tồn và phát huy nghệ thuật diễn xướng dân gian chầu văn; bà Touneh MaBio với nỗ lực gìn giữ và truyền dạy cồng chiêng… 

Trước đó, năm 2013, lần đầu tiên UNWTO xây dựng cuốn sách "Câu chuyện du lịch" ghi lại những câu chuyện của những người làm du lịch trên khắp thế giới, đồng thời giới thiệu, tôn vinh những người lao động bình dị và sự cống hiến của họ đối với cộng đồng tại địa phương nơi họ đang sinh sống. Sau cuốn sách này, Tổ chức Du lịch thế giới đã phối hợp với một số quốc gia lần lượt xuất bản các cuốn sách "Câu chuyện du lịch" phiên bản Trung Quốc, Thái Lan, Philippines…, nhằm giúp người đọc có cái nhìn sâu sắc hơn về những người làm việc trong ngành du lịch và công việc của họ.

P.V

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×