Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đồng Tháp: Triển khai mở lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019

15/02/2019 | 18:04

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện mở lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trẻ em tỉnh Đồng Tháp năm 2019.

Đồng Tháp: Triển khai mở lớp phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019 - Ảnh 1.

Phổ cập bơi cho trẻ em. (Nguồn: Báo Đồng Tháp)

Thông qua phổ cập bơi góp phần hạn chế nguy cơ đuối nước ở trẻ em, giúp nâng cao nhận thức của người dân và toàn xã hội về lợi ích của việc học bơi đối với trẻ em khi phải thường xuyên tiếp xúc với sông nước.

Các lớp phổ cập bơi sẽ được triển khai đến tất cả các xã, phường, thị trấn trong tỉnh, trong đó tập trung hướng dẫn các em những kỹ năng bơi cơ bản và khả năng xử lý tình huống khi có tai nạn sông nước xảy ra.

Tỉnh đặt ra chỉ tiêu sẽ mở 01 lớp hướng dẫn viên phổ cập bơi cấp tỉnh vào tháng 6/2019. Mở 1.030 lớp phổ cập bơi, dạy cho 25.750 em trong độ tuổi từ 7 - 15 biết bơi. Mỗi huyện, thị xã, thành phố tổ chức 01 hội thi bơi lặn, cứu đuối. Phấn đấu 100% các Trường đã có hồ bơi đưa môn bơi vào chương trình giảng dạy ngoại khóa và chính khóa cho học sinh.

Kế hoạch cũng đề ra các nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu bao gồm: Triển khai công tác thông tin tuyên truyền rộng khắp trên các phương tiện thông tin đại chúng về lợi ích của phổ cập bơi phòng, chống đuối nước trẻ em đến các hộ gia đình, trường học và cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức người dân; Bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực và cải tiến phương pháp giảng dạy; Tận dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có, kết hợp kêu gọi xã hội hóa đầu tư xây dựng hồ bơi vừa làm dịch vụ và hỗ trợ mở lớp bơi tại địa phương. Sử dụng hiệu quả các nguồn tài trợ nhằm phục vụ công tác phổ cập bơi trên cơ sở nhà nước và nhân dân cùng làm; Xã hội hóa phổ cập bơi;…/.


Hằng Đinh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×