Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đồng Tháp: "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2018 đạt nhiều kết quả tích cực

02/01/2019 | 18:31

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp đã có Báo cáo kết quả tổ chức "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2018 và "Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ" (25/11/2018).

Đồng Tháp: Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 đạt nhiều kết quả tích cực - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa/Nguồn: HNM)

Theo đó, trong năm qua, hoạt động tuyên truyền hưởng ứng "Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ" được lồng ghép triển khai trong "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" năm 2018 tiếp tục thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Việc lồng ghép chung "Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ" và "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" với nhiều hoạt động đã mang lại hiệu quả thiết thực và tiết kiệm cho các ngành, các cấp trong triển khai thực hiện. Công tác tuyên truyền được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng và nội dung phong phú, góp phần nâng cao hiệu quả của công tác truyền thông và nhận thức của cộng đồng đối với "Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ" và "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới". Đã có 576 buổi tuyên truyền trong các cuộc họp, sinh hoạt đoàn thể, câu lạc bộ "Gia đình phát triển bền vững" được tổ chức tại các cấp, thu hút 19.993 lượt người tham gia.

Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế về công tác phối hợp và tổ chức tuyên truyền ở một số địa phương; một vài nơi chưa tổ chức "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" và "Ngày thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ" thành một hoạt động riêng, thường lồng ghép chung với các hoạt động khác thuộc lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình./.


Hằng Đinh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×