Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đồng Tháp: Sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch quý I/2019

03/04/2019 | 17:32

Chiều ngày 02/4/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch quý I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2019.

Theo đó, trong Quý I/2019, toàn ngành đã chủ động, quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra, đạt kết quả tích cực. Các văn bản, Chỉ thị, Nghị quyết của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ VHTTDL được cụ thể hóa bằng các kế hoạch, chương trình hành động chi tiết, sát thực tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý trên các lĩnh vực chặt chẽ, sâu sát.

Đồng Tháp: Sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch quý I/2019 - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật phục vụ Họp mặt đồng hương tỉnh Đồng Tháp tại Thành phố Hồ Chí Minh

Công tác chỉ đạo tổ chức các hoạt động mừng Đảng-mừng Xuân Kỷ Hợi được chủ động, tích cực, gắn với quảng bá du lịch và tạo dựng hình ảnh tỉnh Đồng Tháp. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau Tết trên các lĩnh vực ngành. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao từ tỉnh đến cơ sở diễn ra đúng kế hoạch, sôi nổi, phong phú, hấp dẫn, rộng khắp, tạo cho nhân dân không khí vui tươi, phấn khởi.

Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao, nhất là ở cơ sở đang từng bước được đầu tư củng cố nhằm phát huy tối đa công năng và hiệu quả hoạt động góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, thể thao, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt và nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. Các lễ hội đã diễn ra trang trọng, an ninh trật tự được đảm bảo, tạo không khí phấn khởi cho người dân trong những ngày đầu Xuân.

Chất lượng Phong trào, công tác gia đình và 02 Tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới từng bước được nâng lên theo hướng thiết thực, hiệu quả góp phần thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội của địa phương, tạo tiền đề cho việc thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới của Tỉnh.

Đồng Tháp: Sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch quý I/2019 - Ảnh 2.

Tổ chức thành công Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Chất lượng, hình thức tổ chức các hoạt động TDTT ở cơ sở ngày càng phong phú, đa dạng hơn, thu hút đông đảo vận động viên và nhân dân đến tham dự cổ vũ, nhất là trong dịp Tết Kỷ Hợi. Thể thao học đường được quan tâm chú trọng, đầu tư phát triển theo hướng đổi mới, nâng cao hiệu quả. Trong quý I, toàn Tỉnh tổ chức gần 65 cuộc thi đấu, giao lưu thể thao với sự tham dự của gần 6.000 vận động viên phục vụ cho hàng chục ngàn lượt người dân dự xem và cổ vũ. Thể thao thành tích cao: Cử 16 lượt HLV, 161 VĐV tham dự 10 giải quốc gia, khu vực đạt 28 HCV, 30 HCB, 22 HCĐ. Nổi bật trong quý, tổ chức giải Cờ vua, Cờ tướng khu vực ĐBSCL mở rộng mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 có 270 vận động viên đến từ 15 đoàn tham gia. Các kỳ thủ đất Sen hồng thi đấu xuất sắc đạt 23 HCV, 18 HCB và 13 HCĐ, xếp Nhất toàn đoàn. Đội Đá cầu tham dự giải Vô địch Đá cầu các đội mạnh toàn quốc năm 2019 tại Phú Thọ, đạt 04 HCV, 02 HCB, 01 HCĐ, xếp hạng nhất toàn đoàn.

Đồng Tháp: Sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch quý I/2019 - Ảnh 3.

Khách du lịch tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc

Hoạt động du lịch đầu năm có nhiều khởi sắc. Công tác quản lý nhà nước được chỉ đạo quyết liệt để nâng cao chất lượng phục vụ du khách, tạo môi trường du lịch an toàn, thân thiện, chuyên nghiệp phục vụ du khách. Công tác quảng bá, phát triển sản phẩm mới được đầu tư, chất lượng dịch vụ được cải thiện, tạo ấn tượng tốt cho khách tham quan. Hình ảnh du lịch Đồng Tháp xuất hiện nhiều trên các kênh truyền thông, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ. Ước đạt quý I/2019, đón 1.350.000 lượt khách, trong đó có 20.000 khách quốc tế, tăng 8,6%; Tổng thu du lịch là 200 tỷ đồng, tăng 7,57% so với cùng kỳ 2018./.

Nguyễn Toàn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×