Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đồng Tháp: Phát triển thể dục thể thao trong trường học

19/02/2019 | 09:58

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 71/KHLT-SVHTTDL-SGDĐT ngày 2/7/2015 về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển thể dục thể thao trong trường học đến năm 2020; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp đã xây dựng Kế hoạch mở lớp Bóng đá trong trường học năm 2019.

Đồng Tháp: Phát triển thể dục thể thao trong trường học - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa/Nguồn: zing.vn)

Mục đích của kế hoạch là tổ chức các lớp bóng đá lứa tuổi từ 11 trở xuống tại các trường Tiểu học trên địa bàn tỉnh nhằm phát triển phong trào tập luyện bóng đá. Thông qua việc mở lớp nhằm phát hiện, bồi dưỡng các em có năng khiếu tốt bổ sung vào tuyến bóng đá trẻ, phục vụ công tác đào tạo lực lượng kế thừa cho bóng đá Tỉnh.

Đối tượng tham dự lớp là học sinh đang học tại các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, có nguyện vọng, có năng khiếu và được tuyển chọn vào học các lớp năng khiếu.

Các lớp được tổ chức từ ngày 1/1/2019 đến 31/12/2019 với số lượng 31 lớp tại các huyện, thị xã, thành phố.

Kế hoạch cũng nêu rõ, việc mở lớp phải bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao và các phòng chức năng, đơn vị trực thuộc Sở với các đơn vị cấp huyện như: Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh, các trường tiểu học trên địa bàn Tỉnh trong công tác mở lớp. Huấn luyện viên, giáo viên giảng dạy các lớp phải có trình độ chuyên môn phù hợp, được đào tạo bồi dưỡng, có tâm huyết và nhiệt tình trong giảng dạy. Đồng thời các lớp phải được chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tập luyện và huấn luyện giảng dạy; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em học sinh tham gia học tập và tiếp thu tốt.

Hằng Đinh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×