Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đồng Tháp: Công tác gia đình đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ

24/12/2018 | 10:00

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp đã có báo cáo kết quả thực hiện công tác gia đình trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Đồng Tháp: Công tác gia đình đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ - Ảnh 1.

Biểu dương các gia đình tiêu biểu tại các địa phương trong tỉnh. (Nguồn: Sở VHTTDL Đồng Tháp).

Trong năm 2018, công tác gia đình tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp, các ngành với những kết quả đạt được đáng khích lệ và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Các Đề án, Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 được triển khai cụ thể thông qua các kế hoạch, chương trình hoạt động thiết thực gắn với đời sống nhân dân và đạt kết quả cao.

Hoạt động tuyên truyền, vận động, giáo dục về những kiến thức, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đạo đức, lối sống trong gia đình, các kỹ năng ứng xử... liên quan đến gia đình được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng và phong phú, thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Sở đã hướng dẫn các ngành, các cấp tổ chức tuyên truyền hưởng ứng kỷ niệm: Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3); Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) và Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình, Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11), Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới với hơn 1.450 băng rol, pano, áp phích... tổ chức tuyên truyền trong sinh hoạt cộng đồng, câu lạc bộ “Gia đình phát triển bền vững”, câu lạc bộ Đờn ca tài tử, câu lạc bộ Hát với nhau, Tổ nhân dân tự quản, thu hút khoảng 11.520 lượt người tham dự.

Nhiều mô hình mới, cách làm hay về công tác gia đình được triển khai và nhân rộng góp phần phát huy vai trò và tầm quan trọng của gia đình đối với cộng đồng xã hội. Đội ngũ cán bộ thực hiện công tác gia đình được các cấp tạo điều kiện tập huấn, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công việc được giao. Tình hình bạo lực gia đình trong tỉnh tiếp tục được kiềm chế và giảm mạnh so với trước đây.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp sẽ tiếp tục triển khai các Kế hoạch về công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, xây dựng và triển khai thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp; tổ chức Hội thi Gia đình tiêu biểu tỉnh Đồng Tháp năm 2019; lồng ghép tổ chức sơ kết công tác gia đình năm 2019 với Sơ kết Phong trào năm 2019,…/.Hằng Đinh

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×