Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đón năm mới ấm áp tại Lễ hội "Cây thông Nga”

27/12/2018 | 14:38

Tối 26/12, Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH) tổ chức Lễ hội “Cây thông Nga” dành cho trẻ em các cơ sở giáo dục Nga tại Hà Nội và các em theo học các trường Tiếng Nga tại Việt Nam. Sự kiện là một trong những hoạt động văn hóa được tổ chức thường niên theo phong tục, tập quán truyền thống của người Nga.

Giám đốc TTKH&VH Nga Natalia Valerievna Shafinskaia cho biết, sự kiện lần này có quy mô lớn nhất trừ trước tới nay, được phối hợp tổ chức cùng Rạp xiếc Trung ương Việt Nam. Đặc biệt, Lễ hội có khuôn viên ngoài trời dành cho các cháu tham gia các trò chơi giải trí như cưỡi ngựa, cưỡi trâu, chụp ảnh cùng lạc đà…

Đón năm mới ấm áp tại Lễ hội Cây thông Nga” - Ảnh 1.

Cây thông được mong chờ nhất của người Nga tại Lễ hội "Cây thông Nga". (Ảnh: N.L)

“Các hoạt động được tổ chức hoàn toàn miễn phí, giúp các em nhỏ Việt Nam làm quen với lễ hội lớn của Nga và trẻ em Nga tại Việt Nam đón một năm mới ấm áp như ở quê nhà. Hy vọng qua buổi giao lưu, các vị khách mời được hòa mình trong không khí vui vẻ, cùng đón niềm vui với đất nước Nga chúng tôi”, bà Natalia Valerievna Shafinskaia bày tỏ.

Lễ hội "Cây thông Nga” là một hoạt động được người dân Nga dành sự quan tâm đặc biệt trong những ngày đầu năm mới. Đối với người Nga, năm mới thường gắn với cây thông, với những trò chơi và các hoạt động quanh cây thông. Bên cạnh đó, lễ hội này thường được tổ chức dành cho trẻ em. Bởi vậy, nhiều ngày trước và trong dịp đón năm mới, các gia đình tại Nga đều thu xếp cho con em mình tham gia một Lễ hội đầy không khí sôi động và mang dấu ấn của năm mới này.

Đón năm mới ấm áp tại Lễ hội Cây thông Nga” - Ảnh 2.

Nhiều hoạt động thú vị tại Lễ hội "Cây thông Nga". (Ảnh: N.L)

Tại Lễ hội “Cây thông Nga” được tổ chức tại Việt Nam năm nay, các em nhỏ đã có những trải nghiệm ý nghĩa với nhiều hoạt động phong phú như tham gia vào các cuộc thi và câu đố năm mới, múa vòng tròn quanh cây thông, thưởng thức chương trình biểu diễn xiếc, gặp gỡ Ông già Tuyết, nàng Bạch Tuyết trong những câu chuyện cổ tích và chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn xiếc Việt Nam.


Có thể nói, Lễ hội “Cây thông Nga” góp phần duy trì nét đẹp văn hóa Nga tại Việt Nam trong những ngày cận kề năm mới. Như bà Natalia Valerievna Shafinskaia tâm sự, dẫu ở nơi đâu thì cây thông và “Lễ hội Cây thông” vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống của người dân Nga.

Theo baoquocte.vn

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×