Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đội tuyển Bóng ném bãi biển nữ Việt Nam giành quyền vào Bán kết Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ nhất

16/10/2019 | 07:46

Tối 14/10, đội tuyển Bóng ném bãi biển nữ Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Argentina ở vòng Tứ kết với tỷ số 2-1 để giành quyền vào tranh tài tại vòng Bán kết Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ nhất đang diễn ra tại Doha, Qatar.

Đội tuyển Bóng ném bãi biển nữ Việt Nam giành quyền vào Bán kết Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ nhất  - Ảnh 1.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có mặt dự khán và chúc mừng thành tích xuất sắc của đội tuyển Bóng ném bãi biển nữ Việt Nam.

Tại Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ nhất, đội tuyển Bóng ném bãi biển nữ Việt Nam tham gia tranh tài với 10 VĐV, nằm ở bảng B cùng đương kim vô địch Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ba Lan, Australia và Trung Quốc. Trong các trận đấu ở vòng bảng diễn ra trong 3 ngày (từ 11-13/10), trước đối thủ mạnh Tây Ban Nha và Hy Lạp, các cô gái của chúng ta đã để thua với tỷ số lần lượt là 1 -2 (tỷ số các hiệp lần lượt là18-23; 23-18 và 5-8) và 0-2 (22-24; 15-16).

Không chịu khuất phục trước các đối thủ, với quyết tâm và sự nỗ lực hết mình, các cô gái của chúng đã thi đấu quật cường để giành chiến thắng trong 3 trận đấu còn lại của vòng bảng trước đội tuyển Ba Lan với tỷ số 2-1 (20-21; 22-16;7-4); đội tuyển Trung Quốc với tỷ số 2-0 (23-16;26-15) và đội tuyển Australia với tỷ số 2-0 (17-16; 26-9). Đội tuyển Bóng ném nữ Việt Nam kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 3 chung cuộc và đã ghi tên mình vào thi đấu vòng Tứ kết trước đối thủ nặng ký Argentina (đội xếp Nhì bảng A với 4 trận thắng trong vòng bảng).

Trước đối thủ hơn chúng ta về thể hình, các cô gái của chúng ta đã thi đấu đầy tự tin khi liên tiếp ghi điểm với những cú ném kỹ thuật của Phạm Thị Mỹ Hằng và sự thi đấu xuất sắc của Hà Thị Hạnh, Đàm Thị Thanh Huyền, đội tuyển Việt Nam đã vươn lên dẫn trước 1-0 trong hiệp đấu đầu tiên với tỷ số 31-22.

Bước sang hiệp 2, đội tuyển Argentina đã giành lại thế quân bình khi vươn lên giành chiến thắng với tỷ số 20-16. Hòa nhau ở 2 hiệp chính, 2 đội bước vào loạt ném luân lưu và các cô gái của chúng ta đã giành chiến thắng nghẹt thở với tỷ số 9-8 để lập nên kỳ tích khi giành vào tham dự vòng Bán kết trước đối thủ Hungary diễn ra vào tối nay 15/10.

Đại hội thể thao bãi biển thế giới lần thứ nhất diễn ra từ ngày 12-17/10 tại Doha, Qatar. Tham gia tranh tài tại Đại hội lần này có gần 1200 VĐV đến từ 97 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Các VĐV tranh tài ở 13 môn thể thao gồm: Bóng rổ 3×3, kitefoil racing, bơi đường dài (5km), Bơi và chạy phối hợp, Karate nội dung Kata cá nhân, Vật bãi biển, Quần vợt bãi biển, Bóng đá bãi biển, Bóng ném bãi biển, Bóng chuyền bãi biển, bouldering, skateboarding, waterski jump và wakeboard. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội bãi biển thế giới lần thứ nhất với 11 VĐV tranh tài ở 2 môn là Bóng ném bãi biển nữ (10 VĐV) và Karate (1 VĐV).

Theo TDTT

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×