Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn Thể thao Quảng Nam xuất quân với quyết tâm cao

18/11/2018 | 21:26

Chỉ tiêu của Đoàn Thể thao Quảng Nam đặt ra trước ngày lên đường tham gia Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, giành 10 - 15 huy chương, trong đó phấn đấu đạt 3 - 5 Huy chương Vàng (HCV).

Taekwondo là một trong những môn Đoàn thể thao Quảng Nam hy vọng giành được huy chương. Ảnh minh họa (nguồn: vtv.vn)

Theo đó, Đoàn thể thao Quảng Nam tham gia Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 với 47 vận động viên (VĐV) thi đấu tại 52 nội dung.

Được biết, Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014, các VĐV Quảng Nam đã xuất sắc đem về cho tỉnh nhà 4 tấm HCV, 2 Huy chương Bạc (HCB) và 4 Huy chương Đồng (HCĐ). Có 5 môn giành được huy chương là taekwondo, karatedo, Vovinam, võ cổ truyền, bắn súng.

Tại Đại hội lần này, taekwondo, karatedo, võ cổ truyền vẫn tiếp tục giữ vai trò chủ lực về chỉ tiêu thành tích lẫn lực lượng tham gia. 

Trong số các VĐV của Quảng Nam tham dự Đại hội lần này có những gương mặt xuất sắc của thể thao của tỉnh lẫn đội tuyển quốc gia như Phạm Thị Thu Hiền ở bộ môn taekwondo. Đến nay, cô gái người Tam Kỳ này sở hữu thành tích "vàng" đáng nể như vô địch SEA Games 27 năm 2013, HCĐ ASIAD 17 năm 2014. Mới đây nhất, Thu Hiền giành HCV giải vô địch Taewondo Đông Nam Á, HCB SEA Game 29 và HCV vô địch toàn quốc năm 2017.

Trong khi đó, ở đội tuyển Karatedo có Nguyễn Phi Tuấn từng đoạt thành tích cao trong năm 2017 như HCV giải vô địch Đông Nam Á, HCV vô địch quốc gia, hiện tại Phi Tuấn cũng là VĐV đội tuyển quốc gia nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra, Nguyễn Hồng Ninh cũng là niềm hy vọng lớn của thể thao Quảng Nam tại Đại hội năm nay, nhất là vừa xuất sắc mang về tấm HCV cho Việt Nam tại giải vô địch thế giới võ cổ truyền Việt Nam lần thứ II năm 2018.

Bên cạnh đó còn có thể kể đến một số gương mặt khác như: Trần Thị Mỹ Khanh (taekwondo), Phạm Thị Thư (karatedo) hay Đỗ Thế Vũ (võ cổ truyền). Đặc biệt là sự góp mặt trở lại của 2 VĐV kỳ cựu của bộ môn karatedo là Phan Quốc Bảo và Bùi Như Mỹ.

Tất cả lực lượng VĐV tham gia Đại hội lần này đều đã từng đạt được huy chương tại các giải trong hệ thống thi đấu quốc gia. Với quá trình chuẩn bị chu đáo, Đoàn thể thao Quảng Nam quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Lan Phạm (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×