Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam giành 1 HCV, 1 HCĐ trong ngày thi đấu đầu tiên

08/10/2018 | 11:17

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV người khuyết tật (NKT) Việt Nam đã giành một HCV và một HCĐ.

Ngày hôm qua (07/10), Đoàn TT NKT Việt Nam đã chính thức ra quân tại Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Paragames) 3-2018 ở những môn thế mạnh như bơi lội, cầu lông…

Với quyết tâm đạt mục tiêu đề ra cao, các VĐV của Việt Nam đã thi đấu xuất sắc để mang về 1 tấm HCV và 1 tấm HCĐ cho đội nhà.

VĐV Nguyễn Thành Trung 

Tấm HCV đầu tiên của đoàn TT NKT Việt Nam thuộc về VĐV bơi lội Nguyễn Thành Trung, VĐV cán đích đầu tiên ở nội dung 100 m ếch hạng thương tật SB4 với thành tích 1 phút 48 giây 91. Thành tích của anh vượt xa hai đối thủ về sau là VĐV Kaewkham Voravit (Thái Lan) và Anderson Jamba (Malaysia).

Tấm HCĐ thuộc về VĐV NKT Vi Thị Hằng ở nội dung 50 m tự do nữ hạng S7 với thành tích 39 giây 56. Thành tích này của Vi Thị Hằng xếp sau các VĐV của Trung Quốc và Nhật Bản.

Cũng ở nội dung này, hạng thương tật S8, VĐV Võ Huỳnh Anh Khoa đã không thể vượt qua các đối thủ mạnh khác và về đích ở vị trí thứ tư.

Ở bộ môn Cầu lông nội dung đồng đội nam đứng, các VĐV của Việt Nam là Trương Ngọc Bình, Hoàng Minh Giang, Phạm Đức Trung, Phạm Hồng Tuấn và Trần Minh Nhuận đã phải nhận thất bại 0-2 trước đối thủ được đánh giá cao hơn là Malaysia.

Trong ngày thi đấu thứ hai của đại hội (08/10), các VĐV của đoàn Việt Nam sẽ xuất quân ở những môn thế mạnh khác gồm Cao Ngọc Hùng, Nguyễn Bé Hậu, Trịnh Công Luận, Kiều Minh Trung (ném đĩa nam), Trần Thị Tú, Nguyễn Thị Ngọc Thúy (ném lao nữ), Nguyễn Ngọc Hiệp, Phạm Nguyễn Khánh Minh (chạy 200 m nam) và Nguyễn Thị Trang (chạy 200 m nữ).

Với thành tích đạt 1 HCV và 1 HCĐ, Đoàn TTNKT Việt Nam đang tạm thời xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng. Đứng đầu là đoàn Trung Quốc và xếp ngay trên Việt Nam là nước chủ nhà Indonesia.

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×