Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức Chương trình tình nguyện Mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024

13/12/2023 | 15:37

Từ ngày 8-10/12, Đoàn thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hơp với Đoàn thanh niên Trung ương, địa phương tổ chức Chương trình tình nguyện Mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 của các đơn vị, từ ngày 8-10/12, Đoàn thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đoàn thanh niên Văn phòng Bộ Công an; Bộ tài chính; Tổng công ty Hàng không Việt Nam; Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; Ngân hàng Vietcombank; Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam tổ chức chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024 tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL phối hợp tổ chức Chương trình tình nguyện Mùa Đông năm 2023 và Xuân tình nguyện năm 2024 - Ảnh 1.

Trao tặng các phần quà phục vụ công tác học tập cho các em học sinh trường THPT Mù Cang Chải

Đoàn công tác đã trao tặng 100 máy tính cầm tay phục vụ học tập cho các em học sinh trường THPT Mù Cang Chải; 2.300 đầu sách học tập cho các em học sinh trường Tiểu học, THCS huyện Mù Cang Chải, trong đó có hơn 200 đầu sách trị giá 15 triệu đồng do Thư viện Quốc gia Việt Nam trao tặng; 100 áo cho học sinh nghèo vượt khó…với tổng số tiền gần 150 triệu đồng.

Song song với chương trình thiện nguyện, đoàn công tác cũng phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy cho trên 700 em học sinh trường THPT Mù Cang Chải. Tại buổi tuyên truyền các em đã được phổ biến các kiến thức về ma túy như tác hại và hiểm họa của ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy và kỹ năng phòng ngừa tệ nạn ma túy trong học đường…

Đoàn công tác tham dự Lễ Khởi công xây dựng điểm trường Pú Nhu – Háng Sung.

Nằm trong kế hoạch chương trình, đoàn công tác đã tham dự Lễ Khởi công xây dựng điểm trường Pú Nhu – Háng Sung. Ngôi trường được khởi công với tổng chi phí là 350 triệu đồng, thể hiện tình cảm của cán bộ chiên sỹ, đoàn viên thanh niên các đơn vị nhằm chung tay hỗ trợ các em học sinh vùng cao của xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải có thêm động lực, ý chí học tập, chăm ngoan, học giỏi. Đồng thời, góp phần giúp các em học sinh có một mái trường khang trang, sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường.

Bạch Dương

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×