Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đoàn công tác Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm việc với Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk

11/11/2018 | 22:00

Mới đây, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải làm trưởng đoàn đã tham quan và làm việc với Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk.

Đoàn công tác tham quan không gian bảo tàng. Ảnh: daklakmuseum.org.vn

Chuyến tham quan Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh, văn hóa, con người Đắk Lắk đối với Đoàn công tác.

Ngoài tham quan, tìm hiểu về các giá trị lịch sử, tự nhiên và những đặc trưng văn hóa dân tộc độc đáo của tỉnh, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc, trao đổi một số vấn đề về công tác chuyên môn với đơn vị.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã gợi mở một số định hướng về chuyên môn để đơn vị nghiên cứu và xây dựng kế hoạch thực hiện trong thời gian tới để Bảo tàng hoạt động đạt hiểu quả hơn.

Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk được thành lập từ năm 1977, đến năm 2008 được đầu tư xây dựng mới và khánh thành vào năm 2011. Năm 2014, Bảo tàng tỉnh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng I quốc gia.

Những năm gần đây, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đã trở thành địa chỉ, điểm đến quen thuộc của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh không chỉ bởi hoạt động trưng bày thường xuyên, chuyên đề với nội dung đa dạng, phong phú mà còn “hút” khách bằng các hoạt động giáo dục trải nghiệm thú vị, hấp dẫn...

Với tổng diện tích trưng bày 2.500 m2, hiện nay, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đưa vào phục vụ ba không gian trưng bày thường xuyên với ba chủ đề: Chủ đề Đa dạng sinh học, giới thiệu về tài nguyên thiên nhiên, con người Đắk Lắk; chủ đề Lịch sử khảo cổ, giới thiệu về lịch sử của Đắk Lắk từ thời kỳ tiền sơ sử đến nay và chủ đề về Văn hóa các dân tộc, trưng bày giới thiệu bức tranh toàn cảnh về văn hóa của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Song song với trưng bày thường xuyên, Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành trưng bày các chuyên đề nhỏ theo các chủ đề khác nhau như: Chủ đề về cồng chiêng; Nghi lễ, lễ hội; chủ đề văn hóa của mình... của các dân tộc thiểu số địa phương tại bảo tàng.

Được biết, mới đây UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Quyết định số 2475/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Nâng cao chất lượng, đổi mới hình thức hoạt động của Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, để thu hút khách tham quan và phát triển du lịch.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×