Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điều chỉnh thời gian mở cửa Không gian trưng bày hình ảnh về mẹ Việt Nam anh hùng

08/07/2019 | 08:13

Ban Quản lý Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (tỉnh Quảng Nam) vừa có thông bao điều chỉnh thời gian mở cửa phục vụ khách tham quan tại Không gian trưng bày.

Điều chỉnh thời gian mở cửa Không gian trưng bày hình ảnh về mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Ảnh: Báo Hòa Bình

Việc điều chỉnh thời gian này nhằm đảm bảo tốt nhu cầu tham quan của du khách tại Không gian trưng bày hình ảnh, tư liệu, hiện vật về mẹ Việt Nam anh hùng cũng như thuận tiện trong việc vệ sinh, sắp xếp hiện vật, phương tiện trưng bày định kỳ hằng tuần.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 01/7/2019, Ban Quản lý Quần thể Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng điều chỉnh thời gian mở cửa phục vụ khách tham quan tại Không gian trưng bày từ thứ Ba đến Chủ nhật hằng tuần như sau: Buổi sáng từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30. Buổi chiều: từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00.

Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng được khởi công xây dựng vào năm 2009. Công trình lấy nguyên mẫu chân dung Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ (quê xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam). Mẹ có 11 người con, cháu là liệt sĩ. Cụm Tượng đài được thi công theo bản vẽ của họa sĩ Đinh Gia Thắng trên diện tích xây dựng hơn 15ha, với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng.

Tượng đài chính là hình ảnh mẹ Thứ cùng cánh cung khắc họa chân dung các Mẹ Việt Nam Anh hùng tiêu biểu trên cả nước. Tượng được làm bằng đá hoa cương cao 18m, dài 120m.

Bên trong Tượng đài là Bảo tàng Mẹ Việt Nam Anh hùng, có tổng diện tích 950m2. Đây là nơi ghi danh gần 50.000 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng của cả nước và lưu giữ những ảnh tư liệu về những Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, hình ảnh về những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Bên cạnh những hình ảnh tư liệu đó là hiện vật gắn liền với đời sống, gắn liền với những câu chuyện, kỳ tích của những Bà mẹ và những người phụ nữ Việt Nam Anh hùng. Hình ảnh của những người phụ nữ Việt Nam tiêu biểu cho 54 dân tộc Việt Nam được thể hiện qua các tác phẩm hội hoạ, phù điêu, ảnh nghệ thuật.

Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×