Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điều chỉnh thể thức Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia năm 2019

30/12/2018 | 09:49

Mới đây, tại Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023, Ban Chấp hành VFF nhiệm kỳ mới đã điều chỉnh thể thức Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia năm 2019.

Điều chỉnh thể thức Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia năm 2019 - Ảnh 1.

Không tổ chức trận đấu bán kết, chung kết Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia năm 2019. Ảnh minh họa (nguồn: Dân Trí)

Theo đó, ở các mùa giải trước, các đội thi đấu 2 lượt và chọn ra 4 đội đứng đầu, đá bán kết và chung kết. Tuy nhiên, điều này sẽ không còn được áp dụng ở mùa giải tới. Thay vào đó, các đội bóng tham dự thi đấu vòng tròn hai lượt tính điểm xếp hạng chung cuộc. Không tổ chức trận đấu bán kết, chung kết. Nếu điều kiện cho phép, VFF sẽ nghiên cứu tổ chức giải Cúp quốc gia nữ.

Ban Chấp hành VFF nhiệm kỳ mới cũng thống nhất thông qua cử các cầu thủ đủ tuổi dự SEA Games 2021 tại Việt Nam tham dự Giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019, nhằm tạo điều kiện cho các cầu thủ được trao đổi kinh nghiệm chuẩn bị cho những mục tiêu trong tương lai.

Được biết, năm 2019 sẽ có tổng cộng 33 giải bao gồm trong nước và quốc tế cho các đội tuyển của bóng đá Việt Nam. VFF định hướng và phấn đấu hướng tới World Cup 2026, giải mà châu Á có thể có 8.5 suất tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.


Lan Anh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×