Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Diễn đàn "Huế - sáng tạo để phát triển"

17/06/2019 | 14:12

Vừa qua, tại TP Huế đã diễn ra Diễn đàn "Phát triển du lịch và ẩm thực". Đây là chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện của Diễn đàn "Huế - sáng tạo để phát triển".

Diễn đàn Huế - sáng tạo để phát triển - Ảnh 1.

Ẩm thực cung đình Huế bắt mắt về hình thức/tour.dulichvietnam.com

Tại diễn đàn, lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đã chia sẻ những thông tin và kết quả nổi bật của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong những năm gần đây. Đặc biệt là những chính sách nhằm thúc đẩy hoạt động phát triển du lịch như: tổ chức sự kiện, lễ hội; công tác quảng bá, xúc tiến... Riêng trong năm 2019, ngành du lịch đã tiếp tục triển khai các hoạt động, hoàn thiện hơn các dịch vụ để Huế xứng đáng trung tâm văn hóa, du lịch của cả nước, là điểm đến của lễ hội, và đặc biệt là xây dựng Huế trở thành kinh đô ẩm thực.

Ngoài ra, nhiều diễn giả có kinh nghiệm đã có những đề xuất, đóng góp ý tưởng về các mô hình phát triển du lịch bền vững của một số nơi nhằm giúp Thừa Thiên Huế có thêm kinh nghiệm để đầu tư, đẩy mạnh du lịch tỉnh nhà.

Đáng chú ý là các ý kiến về đẩy mạnh phát triển ẩm thực đi đôi với phát triển du lịch, đề xuất hình thành các khu, phố ẩm thực nhằm khai thác tiềm năng về lĩnh vực ẩm thực to lớn của địa phương. Có nhiều ý kiến cho rằng, với sự phong phú và đa dạng của ẩm thực, ngành du lịch Huế chẳng thua gì các nơi khác trên thế giới, và đã đến Huế thì phải trải nghiệm ẩm thực của vùng đất nổi tiếng với vô vàn món ngon từ cung đình cho đến dân dã...

Diễn đàn là cơ hội để các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, công ty khởi nghiệp trao đổi, nghiên cứu, xây dựng chính sách về phát triển du lịch, đưa ẩm thực song hành cùng du lịch, đồng thời tạo thương hiệu và góp phần giữ gìn, phát huy, phổ biến giá trị văn hóa truyền thống Huế tới du khách trong nước và quốc tế./.

Thanh Thủy (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×