Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Diễn đàn cấp cao du lịch Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội

27/11/2018 | 15:00

Diễn đàn cấp cao du lịch Việt Nam (Vietnam Travel & Tourism Summit) 2018 sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội trong các ngày từ 5-6/12 trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Việt Nam (Vietnam Economic Forum- ViEF) 2018.

Chương trình do Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) phối hợp cùng Báo điện tử VnExpress và Hội đồng tư vấn du lịch TAB tổ chức với sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Tài nguyên Môi trường, Bộ Công an... đại diện các tỉnh, thành phố; đại diện tổ chức Du lịch Thế giới UNWTO; các tỷ phú trong ngành du lịch và bất động sản; doanh nghiệp du lịch, đầu tư trong nước và quốc tế...

Theo đó, Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam 2018 sẽ bàn luận các vấn đề xoay quanh nội dung: Phân tích thực trạng, đánh giá cơ hội và thách thức của Du lịch Việt Nam hiện nay; Xây dựng định hướng, chiến lược, mục tiêu phát triển giai đoạn 2018 – 2030; Cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư nắm bắt toàn diện hơn cơ hội chiến lược cho sự phát triển của Du lịch Việt Nam.

Diễn đàn được chia ra làm hai phiên, phiên đầu tiên ngày 5/12 có chủ đề "Sự cần thiết tái cấu trúc ngành" và phiên ngày 6/12 với chủ đề "Phát triển du lịch Việt Nam bền vững tới năm 2030". Các nội dung tập trung thảo luận trong hai phiên gồm: Tái cấu trúc ngành và phát triển du lịch Việt Nam theo hướng chất lượng, bền vững; Quảng bá, xúc tiến du lịch quốc gia; Cải thiện chính sách Visa; Nâng cao năng lực quản lý điểm đến ; Hạ tầng hàng không; Thu hút đầu tư nước ngoài; Nhân lực ngành; Ứng dụng công nghệ cho phát triển và quản lý du lịch; Môi trường và quản lý chất lượng điểm đến.

Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam là sự kiện gặp gỡ, đối thoại và hội đàm cấp quốc gia lần đầu tiên của ngành du lịch, là cơ hội để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước nắm bắt toàn diện hơn các cơ chế, chiến lược, tiềm năng quốc gia cũng như những vấn đề còn tồn tại, thách thức cho sự phát triển của du lịch Việt Nam.

Dự kiến, tại sự kiện cũng sẽ diễn ra lễ ký kết đầu tư của khối quốc tế vào Việt Nam, đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam vào các địa phương, tài trợ chiến lược cho Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam trong 3-5 năm tới./.

Gia Linh (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×