Điểm báo

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 11/5/2018

11/05/2018 | 11:34

Khai mạc triển lãm sách, báo “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người” là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay

1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Hà Nội mới ngày 11/5 đưa tin: “23 nhóm kịch của Việt Nam và Pháp tranh tài tại Lễ hội Sân khấu mùa xuân” cho biết: 23 nhóm kịch của Việt Nam và Pháp sẽ cùng nhau tham gia tranh tài tại Lễ hội Sân khấu mùa xuân APS 2018 diễn ra từ ngày 18 đến 20-5-2018 tại Nhà hát Kịch Việt Nam, số 1 Tràng Tiền, Hà Nội. Lễ hội Sân khấu mùa xuân APS là nơi tụ hội của các nhóm thực hành nghệ thuật sân khấu chuyên và không chuyên tại Hà Nội. Lễ hội năm nay sẽ quy tụ 23 nhóm với độ tuổi đa dạng, tham gia trình diễn các loại hình nghệ thuật khác nhau: kịch nói và ứng tác, nghệ thuật hình thể và âm nhạc sáng tạo. Lễ hội là cơ hội để các nghệ sĩ giao lưu giữa những nền văn hoá khác nhau.

- Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam ngày 11/5 đưa tin: “Quy định việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước” cho biết: Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước.  Việc xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước phải phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; đạo đức xã hội, phong tục, tập quán tốt đẹp của cộng đồng dân cư; bảo đảm tự nguyện, trên cơ sở thỏa thuận, thống nhất của cộng đồng dân cư...

- Báo Thanh Niên ngày 11/5 đưa tin: “Bảo tàng âm thanh về cố nhạc sĩ Hoàng Vân” cho biết: Bảo tàng âm thanh - trang web về cố nhạc sĩ Hoàng Vân - sẽ ra mắt vào ngày 14.5, nhân 100 ngày mất của ông, tại địa chỉ http://hoangvan.org. trang web như một thư viện tập hợp các tác phẩm của ông: ca khúc, hợp xướng, giao hưởng, nhạc phim, nhạc cho kịch, khí nhạc... Trang web cũng công bố những bài viết về cuộc đời và tác phẩm của cố nhạc sĩ, khuyến khích những nhà nghiên cứu, phê bình âm nhạc khai thác chất liệu này.

- Báo Nhân Dân ngày 10/5 đưa tin: “Tương tác giữa hai dòng nghệ thuật kịch” cho biết: Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018 thật sự là ngày hội sân khấu cả nước. Quan sát diễn biến liên hoan, có thể nhận thấy điều đặt ra một cách sâu sắc và cũng là vấn đề quan thiết trong đời sống sân khấu nước ta hiện tại lẫn những năm sắp tới, đó là sự tương tác qua lại giữa dòng sân khấu công lập do nhà nước bao cấp với dòng nghệ thuật xã hội hóa mà các nghệ sĩ đóng vai trò tự chủ.

- TTXVN ngày 10/5 đưa tin: “Phát lộ tường hào, nền móng tại Di tích lịch sử Thành Điện Hải” cho biết: Chiều 10/5, ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng cho biết, trong quá trình thực hiện tu bổ, phục hồi Di tích Thành Điện Hải (giai đoạn 1) tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, các đơn vị tu bổ, phục hồi di tích đã phát lộ nhiều đoạn tường hào và nền móng của Thành Điện Hải xưa.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 10/5 đưa tin: Triển lãm truyện tranh Pháp “Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule của Astérix” cho biết: Từ nay tới hết 31/5/2018, Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức Triển lãm “Chuyến đi vòng quanh xứ Gaule của Astérix” – đây là bộ truyện tranh kinh điển thế giới. Triển lãm là sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động chào mừng sự trở lại Việt Nam của huyền thoại truyện tranh Pháp “Những cuộc phiêu lưu của Astérix” sau 20 năm.

- Báo Tuổi trẻ ngày 11/5 đưa tin: Nhóm trí thức soạn thảo bản 'Kiến nghị bảo tồn dinh Thượng Thơ' cho biết: Một bản 'kiến nghị bảo tồn dinh Thượng Thơ' vừa được một nhóm trí thức soạn thảo và công bố lúc 19h40 ngày 9-5 để thu thập chữ ký những ai quan tâm đến nguy cơ tòa nhà dinh Thượng Thơ bị đập bỏ do dự án mở rộng trụ sở UBND TP.HCM.

- Báo Hà Nội mới ngày 10/5 đưa tin: “11 niềm hy vọng” - Câu chuyện đằng sau hào quang của người hùng sân cỏ cho biết: Sau 10 năm ấp ủ, bộ phim điện ảnh “11 niềm hy vọng” của đạo diễn Robie Trường, tái hiện một cách sống động những câu chuyện đằng sau ánh hào quang của cuộc đời cầu thủ bóng đá, sẽ chính thức ra mắt khán giả từ ngày 11-5-2018.

- TTXVN ngày 10/5 đưa tin: “Tôn vinh di sản Then trong đời sống văn hóa Việt” cho biết: Những ai từng đến với đồng bào Tày, Thái, Nùng, hẳn không thể quên điệu Then mượt mà luyến láy hòa quyện cùng tiếng Tính tẩu trong veo, vút cao giữa núi rừng. Với đồng bào Tày, Thái, Nùng thì Then là sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, tâm linh, một loại hình âm nhạc dân gian độc đáo. Trải qua nhiều thăng trầm, thậm chí bị bài trừ trong một thời gian dài, xong Then vẫn âm thầm tồn tại như một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của đồng bào Tày, Thái, Nùng.

- Báo Tuổi trẻ ngày 11/5 đưa tin: “Đưa bài chòi vào trường học” cho biết: Nhiều nơi đã đưa bài chòi vào trường học và được nhiều học sinh tham gia một cách hào hứng. Tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh (thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, Phú Yên), người ta nghe vang lên tiếng đàn sến luyến láy, tiếng gõ nhịp song loan đều đặn và giọng hát bài chòi trẻ trung, xao xuyến của các học sinh.

- Báo Thanh Niên ngày 11/5 đưa tin:  “Tượng Quốc tổ Hùng Vương nên ưu tiên đặt tại Phú Thọ” cho biết: Sáng 10.5 tại TP.HCM, Bộ VHTTDL tiếp tục tổ chức Hội thảo nhiệm vụ, mục tiêu, tiêu chí quy hoạch tượng đài, tượng ngoài trời Quốc tổ Hùng Vương đến năm 2035, do ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VHTTDL chủ trì, đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết và thẳng thắn của các nhà quản lý và giới mỹ thuật.

- TTXVN ngày 10/5 đưa tin: “Lan tỏa làn điệu then trong cộng đồng” cho biết: Hát then - Đàn tính là loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc của đồng bào các dân tộc Tày, Nùng ở các tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó có tỉnh Lạng Sơn. Nhằm góp phần bảo tồn và tạo sức lan tỏa loại hình nghệ thuật này trong cộng đồng, những năm qua tỉnh Lạng Sơn khuyến khích thành lập và phát triển các Câu lạc bộ Hát then trên địa bàn tỉnh.

- Báo Thanh Niên ngày 11/5 đưa tin:  “DJ Ferry Corsten biểu diễn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ” cho biết: Lễ hội âm nhạc điện tử Ravolution Music Festival với sự đầu tư hoành tráng về sân khấu, âm thanh, ánh sáng như các sự kiện EDM tại các nước trên thế giới, sẽ diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) từ 18 - 23 giờ 30 ngày 26.5.

- TTXVN ngày 10/5 đưa tin: “Công ty CP Du lịch Tràng An xin gia hạn tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên núi Cái Hạ” cho biết: Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh kiêm Trưởng đoàn Thanh tra liên ngành tỉnh Ninh Bình Đinh Chung Phụng cho biết, hiện nay tiến độ tháo dỡ công trình xây dựng trái phép trên núi Cái Hạ, thuộc khu vực Tràng An cổ (thôn Tràng An, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) đang bị chậm so với kế hoạch cam kết ban đầu là ngày 30-4 sẽ tháo dỡ xong.

- Báo điện tử Chính phủ, Báo Hà Nội mới và nhiều báo khác ngày 10/5 đưa tin: Khai mạc triển lãm sách, báo “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người”cho biết: Sáng 10-5, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Thư viện Quân đội đã tổ chức triển lãm sách, báo và tọa đàm với chủ đề “Hồ Chí Minh – Chân dung một con người” nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018).
 


Lễ cắt băng khai mạc triển lãm - Ảnh: Báo HNM
 

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo điện tử Chính phủ ngày 11/5 đưa tin: “Miễn thị thực nếu chỉ để tăng khách du lịch là chưa toàn diện” cho biết: Chính sách về thị thực (visa) phải đồng bộ với chính sách phát triển kinh tế- xã hội khác, nếu chúng ta đặt chính sách visa dưới góc độ tăng khách du lịch đến Việt Nam là chưa toàn diện. Đó là chia sẻ của Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội Nguyễn Thanh Hồng với Báo Tổ quốc (toquoc.vn) liên quan đến quyết định miễn thị thực (visa) cho công dân 5 nước châu Âu trong thời hạn 3 năm của Thủ tướng Chính phủ mới đây.

-TTXVN ngày 11/5 đưa tin: “Cung An Định, điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Huế” cho biết: Cung An Định (số 97, đường Phan Đình Phùng, thành phố Huế) trước đây là nơi ở của gia đình cựu hoàng Bảo Đại từ sau Cách mạng tháng Tám năm 1945. Sau năm 1975, bà Từ Cung (mẹ vua Bảo Đại) đã hiến cung An Định cho chính quyền cách mạng. Hiện nay, di tích này được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tiếp quản và phát huy giá trị.

- Báo điện tử Dân trí ngày 11/5 đưa tin: “Nguyện vọng thúc đẩy 'Du lịch trực tuyến' của một doanh nghiệp Việt” cho biết: Vừa qua ngày 04/05/2018, tại Singapore ngay trụ sở văn phòng google đại diện Tugo đã có buổi tham quan văn phòng và hai bên đã cùng thảo luận về chiến lược thúc đẩy ngành du lịch trực tuyến bằng việc mở rộng tiếp cận khách hàng với những công nghệ mới nhất từ google. Đại diện công ty Tugo cho biết: “Việc thúc đẩy hợp tác này nhằm mang lại giá trị tối ưu cho người tiêu dùng, khi nhu cầu du lịch đang ngày càng tăng, và người dùng có quyền chọn cho mình một công ty uy tín và tiếp cận dễ hơn đến khách hàng bằng nội dung số và công nghệ truyền thông trực tuyến.”

- Báo Văn hóa ngày 11/5 đưa tin: Cần nâng niu “con gà đẻ trứng vàng” cho biết:  Trước dòng khách thuộc nhóm đối tượng trung lưu trở lên có xu thế tăng mạnh tại Việt Nam, các khách sạn cao cấp đang chuyển mục tiêu để khai thác tối ưu dòng khách này.

- Báo Hà Nội mới ngày 10/5 đưa tin: "Đặc sản" nào sẽ có trong lễ khai mạc khu phố đi bộ thứ hai của Hà Nội? cho biết: UBND quận Tây Hồ cho biết, trong lễ khai mạc phố đi bộ Trịnh Công Sơn vào tối 11-5, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật, biểu diễn, giới thiệu ẩm thực phục vụ công chúng.

- Website Tổng cục Du lịch ngày 10/5 đưa tin: “Sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc tại Tuần Du lịch Ninh Bình 2018” cho biết: Với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”, Tuần Du lịch Ninh Bình 2018 được tổ chức từ ngày 25-31/5/2018 tại Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn, sôi nổi thu hút khách du lịch. Sự kiện nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của Ninh Bình, góp phần kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm, tăng lượt khách tham quan và doanh thu trong hoạt động du lịch.

- Báo Văn hóa ngày 11/5 đưa tin: “Cảnh giác với nạn trộm cắp mùa du lịch biển” cho biết: Mỗi dịp hè, Đà Nẵng là nơi đón nhiều lượt khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng, tham quan. Đặc biệt, với sự kiện Lễ hội pháo hoa quốc tế 2018 kéo dài trong 2 tháng đã khiến Đà Nẵng trở thành địa bàn của các loại tội phạm, các đối tượng trộm cắp đã tung ra nhiều chiêu trò tinh vi, chờ thời cơ thuận lợi để trộm, cướp tài sản của du khách. Phạm vi xảy ra trộm cướp thường là những nơi đông đúc như chợ, bãi biển, chỗ đậu đỗ xe...

- Báo Thanh Niên ngày 10/5 đưa tin: “Giao lưu trực tuyến công bố cuộc thi ‘Hành trình mơ ước - Đến Mỹ và Canada’” cho biết: Nhằm mang lại cho bạn đọc yêu thích du lịch, Báo Thanh Niên kết hợp cùng Công ty Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức cuộc thi viết và thi ảnh “Hành trình mơ ước - Đến Mỹ và Canada”. Cuộc thi “Hành trình mơ ước - Đến Mỹ và Canada” kéo dài từ ngày 11.5 - 11.8.2018, dành cho mọi bạn đọc của Báo Thanh Niên. Người dự thi có thể gửi bài cho Ban tổ chức dưới dạng hình ảnh hoặc bài viết chia sẻ những khoảnh khắc, cảm xúc hay kinh nghiệm khi đặt chân tới Mỹ hoặc Canada. Những ai chưa từng đi Mỹ hay Canada thì có thể tham gia cuộc thi bằng bài viết bày tỏ niềm khao khát đạt được “giấc mơ Mỹ” hoặc chinh phục xứ sở lá phong.

- Báo Vnexpress ngày 10/5 đưa tin: “Lễ hội thiếu nhi Nhật Bản sắp có tại Sài Gòn” cho biết: Kodomo No Hi - lễ hội nổi tiếng của Nhật Bản sẽ được tổ chức tại Sài Gòn vào cuối tuần này. Kodomo No Hi hay còn gọi là Tết thiếu nhi là một ngày lễ quốc gia của Nhật Bản. Khác với ngày quốc tế thiếu nhi được tổ chức vào 1/6, Tết thiếu nhi Nhật Bản mà tổ chức vào ngày 5/5. Linh hồn của ngày lễ này lại chính là những lá cờ cá chép đầy màu sắc khắp Nhật Bản. Ngoài ra, Kodomo No Hi còn có rất nhiều bất ngờ thú vị khác.

- TTXVN ngày 11/5 đưa tin: “Trung Quốc và Việt Nam mở rộng tuyến du lịch tự lái xe qua biên giới” cho biết: Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, thành phố Đông Hưng thuộc Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Tây Nam Trung Quốc, và tỉnh Quảng Ninh của Việt Nam ngày 9/5 đã tổ chức Hội nghị công tác về vươn dài tuyến du lịch tự lái xe qua biên giới giữa Đông Hưng - Móng Cái.

- Báo Văn hóa ngày 11/5 đưa tin: “Đường đi bộ ven sông Hương cần sớm được chỉnh trang lại” cho biết: Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Huế vừa có văn bản gửi đến Ban Quản lý đường đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và Công ty cổ phần đào tạo và dịch vụ du lịch Huế (Huetourist) yêu cầu tháo dỡ toàn bộ hệ thống nhà rường ở đường đi bộ này trước ngày 30.5.

- Website Tổng cục Du lịch ngày 10/5 đưa tin: “Đà Nẵng, Hội An và Đông Hà lọt vào vòng chung kết cuộc thi Thành phố Xanh Quốc tế 2017-2018” cho biết: Ba thành phố của Việt Nam là Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam) và Đông Hà (Quảng Trị) đã vinh dự cùng 37 thành phố khác trên toàn thế giới lọt vào vòng chung kết cuộc thi Thành phố Xanh giai đoạn 2017-2018 do WWF tổ chức.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Tuổi trẻ ngày 11/5 đưa tin: “CLB TP.HCM mời HLV Nguyễn Hữu Thắng làm đào tạo trẻ” cho biết: Nếu không có gì thay đổi, cựu HLV trưởng đội tuyển VN Nguyễn Hữu Thắng sẽ về làm đào tạo trẻ tại các Học viện bóng đá của CLB TP.HCM và tập đoàn Bình Minh vào tháng 6 tới. Cụ thể, HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ phụ trách công tác đào tạo trẻ tại các Học viện Juventus (Ý), Barcelona (Tây Ban Nha) và các trung tâm bóng đá cộng đồng mang tên hai CLB này sắp sửa khánh thành tại Bà Rịa Vũng Tàu và TP.HCM.

- Báo điện tử VTV ngày 11/5 đưa tin: “Sông Lam Nghệ An và bài toán hàng công” cho biết: Sông Lam Nghệ An đang có phong độ không tốt mà một trong những nguyên nhân chính là sự hiệu quả của hàng tấn công. Sút xa, đánh đầu trúng khung gỗ hoặc là bị thủ môn đối phương cản phá, Michael Olaha chính là hình ảnh tiêu biểu nhất của hàng công Sông Lam Nghệ An - một hàng công vô duyên và thiếu may mắn.

- Báo Thanh Niên ngày 10/5 đưa tin: “Bê bối trọng tài Việt Nam: Giải pháp nào để tiếng còi được 'sạch'?” cho biết: Cải tổ mạnh mẽ công tác trọng tài, giám sát trọng tài, sẵn sàng cắt bỏ những ê kíp làm việc mang tính phe phái, lựa chọn những nhân vật có năng lực, có đạo đức vào Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 8. Đó là những đòi hỏi cấp thiết mà những người hiểu biết về bóng đá Việt Nam (VN) đặt ra cho VFF vào thời điểm này.

- Báo Hà Nội mới ngày 10/5 đưa tin: “135 vận động viên dự Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân” cho biết: 135 vận động viên thuộc 14 đoàn bóng bàn của các tỉnh, thành, ngành, trong đó có 36 vận động viên kiện tướng, 50 vận động viên cấp 1, sẽ cùng tranh tài tại Giải vô địch Bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân - Cúp PetroVietnam - Đạm Cà Mau năm 2018. Trong buổi họp báo diễn ra vào chiều ngày 10-5, tại Hà Nội, Ban tổ chức cho biết có rất nhiều điểm mới được áp dụng ở kỳ giải thứ 36 của giải đấu giàu truyền thống này.

- Báo Tin tức ngày 10/5 đưa tin: “Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36 vẫn bầu chọn Hoa khôi bóng bàn” cho biết: Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018),từ ngày 22- 27/05/2018, tại Nhà thi đấu 29-Yersin  (Đà Lạt, Lâm Đồng), Báo Nhân Dân phối hợp Tổng cục Thể dục- Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức "Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 36 tranh Cúp PetroVietnam- Ðạm Cà Maunăm 2018". Để động viên các nữ vận động viên trẻ tham gia giải, ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức bầu chọn Hoa khôi Giải vô địch bóng bàn toàn quốc báo Nhân Dân lần thứ 36.

- Báo Tuổi trẻ ngày 11/5 đưa tin: “Nảy lửa ở phố núi” cho biết:  Lá thăm đã đưa hai CLB đầy khát vọng đoạt Cúp quốc gia mùa này là Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Hà Nội buộc phải loại nhau ở vòng tứ kết vào chiều nay (11-5) trên sân Pleiku (lượt đi).

- Báo điện tử VTV ngày 10/5 đưa tin: “Giải Grand Prix lần thứ nhất môn Vovinam Việt Võ đạo tại Algeria” cho biết: Giải Grand Prix lần thứ nhất - Vovinam Việt Võ đạo khu vực Algiers và các tỉnh lân cận, đã diễn ra trong hai ngày (4 và 5/5) tại nhà thi đấu Eucalyptus của thủ đô Algiers. Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ đã đánh giá cao sự mến mộ, tinh thần võ đạo và thi đấu tích cực của các võ sinh, khích lệ các võ sư cùng võ sinh tăng cường truyền dạy, học hỏi và trau dồi võ thuật của môn phái, góp phần tích cực vào phát triển Vovinam Việt Võ đạo tại Algeria cũng như tăng cường quan hệ giữa hai dân tộc Việt Nam và Algeria.

- Báo Thanh Niên ngày 10/5 đưa tin: “Ông Nguyễn Minh Ngọc thôi làm ở VPF” cho biết: Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa đưa ra thông báo, ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó tổng giám đốc VPF đã thôi nhiệm vụ ở tổ chức này để trở về VFF. Lý do chính là theo sự điều động cán bộ của VFF.

- Báo Hà Nội mới ngày 10/5 đưa tin: “VFF chấn chỉnh công tác trọng tài” cho biết: Trưởng, Phó ban Trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ giám sát trọng tài; không phân công làm nhiệm vụ đối với các trọng tài không đáp ứng được yêu cầu; xử lý nghiêm khắc đối với những trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng... Đó là một số yêu cầu đáng chú ý của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đối với Ban Trọng tài, được nêu trong văn bản ký ban hành ngày 10-5.

- TTXVN ngày 11/5 đưa tin: “18 đội tham dự Giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới - Tuần Châu Hạ Long mở rộng 2018” cho biết: Sáng 10/5, tại Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã diễn ra lễ khai mạc Giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới Tuần Châu Hạ Long mở rộng 2018. Tham dự Giải đấu có 18 đội đến từ 12 quốc gia như Canada, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Israel… Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra trận đấu đầu tiên của vòng đấu chính thức giữa đội Việt Nam và Cộng hòa Séc. Kết quả chung cuộc, đội tuyển Séc thắng 2-0.

- Báo Thanh Niên ngày 10/5 đưa tin: Bầu Tú: ‘Tôi không trù dập bất kỳ trọng tài nào!’cho biết: Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú khi trả lời phỏng vấn báo Thanh Niên đã nói rằng, cá nhân ông không đối đầu với ai và càng không trù dập bất kỳ trọng tài nào.

- Báo điện tử VTV ngày 10/5 đưa tin: “Kết quả giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới - Tuần Châu Hạ Long mở rộng 2018 (ngày 10/5)” cho biết: Những diễn biến trong ngày thi đấu đầu tiên (10/5) của giải bóng chuyền bãi biển nữ thế giới - Tuần Châu Hạ Long mở rộng 2018 được cập nhật liên tục trên VTV Sports.

- Báo Hà Nội mới ngày 10/5 đưa tin: “Chống gian lận tuổi tại Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2018” cho biết: Trong buổi họp báo diễn ra sáng 10-5, tại Hà Nội, Ban tổ chức cho biết, sẽ dùng nhiều biện pháp để chống gian lận tuổi, quan trọng nhất là nâng cao nhận thức của các đơn vị tham gia, bảo đảm tạo sân chơi lành mạnh và hấp dẫn cho các em nhỏ trong dịp hè.

- Báo Thanh Niên ngày 10/5 đưa tin: “VFF 'cấm' ông Nguyễn Văn Mùi và Dương Văn Hiền làm giám sát trọng tài” cho biết: Một ngày sau khi ông Dương Văn Hiền – phó Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tuyên bố ‘vẫn ra sân làm giám sát chứ không nghỉ’, lãnh đạo VFF đã ra chỉ thị tạm thời nghiêm cấm trưởng và phó Ban này được làm công việc giám sát trọng tài.

- Báo Thanh Niên ngày 10/5 đưa tin: “Hoàng Nam/Văn Phương vào bán kết đôi nam quần vợt nhà nghề Việt Nam F2 Futures” cho biết:  Lý Hoàng Nam/Nguyễn Văn Phương vừa giành quyền vào bán kết đôi nam quần vợt nhà nghề Việt Nam F2 Futures tại Thừa Thiên Huế sau chiến thắng 2-0 (6/2, 6/2) trước đôi Karunuday Singh (Ấn Độ)/Kelsey Stevenson (Canada).

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Văn hóa ngày 11/5 đưa tin: “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số” cho biết:  UBND tỉnh Bình Dương, đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 1898/QĐ-TTg ngày 28.11.2017 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025” trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu tổng quát là tạo sự chuyển biến tích cực trong thực hiện bình đẳng giới và nâng cao vị thế của phụ nữ người dân tộc thiểu số, góp phần thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu của Chiến lược quốc gia bình đẳng giới.

Thủy Bích

 

 

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×