Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Di sản văn hóa Tokyo qua góc nhìn của bạn bè quốc tế tham gia chạy đua Marathon

13/05/2019 | 09:35

Đó là một trải nghiệm tuyệt vời: Có ngôi đền vàng cổ được phản chiếu hoàn hảo trên ao nước, các cô gái geisha đi dọc các đường phố ở Gion và chuyên gia origami thế hệ thứ 4, người đã tạo ra những kiệt tác trong chớp mắt.

Di sản văn hóa Tokyo qua góc nhìn của bạn bè quốc tế tham gia chạy đua Marathon - Ảnh 1.

Có khoảng 38,000 người chạy đua trên vạch suất phát tại cuộc thi marathon ở Tokyo.

Đối với một số người có vẻ việc đi nửa vòng trái đất để cạnh tranh trong một cuộc đua là kì lạ, nhưng nếu bạn là một người yêu thích du lịch và chạy đua đường dài thì đây là một trải nghiệm hoàn hảo. Ngày càng có nhiều người đi du lịch thể thao, công ty nghiên cứu truyền thông và giải trí Technavio ước tính rằng 1,41 nghìn tỷ đô la hàng năm được dành cho du lịch thể thao và con số này dự kiến sẽ tăng lên.

Tokyo, Boston, London, Berlin, Chicago và New York đã tạo thành chuỗi đường đua marathon Abobott lớn nhất và uy tín nhất trên thế giới. Tất cả đều là những thành phố tuyệt vời để tham quan và chạy đua. Và Tokyo chính là đích đến cuối cùng của chặng đua marathon này.

Chặng đua ở Tokyo bắt đầu từ toà nhà Chính phủ Metropolitan (có tầng quan sát miễn phí, nếu may mắn đến vào ngày trời trong xanh, bạn có thể nhìn thấy Núi Phú Sĩ), đi qua tháp phát sóng tự do cao nhất thế giới Tokyo Skytree (cao 634 mét), rồi tiếp tục qua Ginza (khu vực mua sắm thượng lưu của thành phố) và kết thúc tại những khu vườn của Cung điện Hoàng gia (nơi Tokugawa cai trị đất nước từ năm 1603 đến 1867).

Không những người chạy đua có thể ngắm những địa danh trên mà còn được cỗ vũ bởi đám đông khán giả, âm nhạc và các vũ công truyền thổng. Có thể dễ dàng thấy Tokyo náo nhiệt như thế nào trong những chặng đua marathon này. 

Trang Anh (Theo nationalpost)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×