Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đêm nhạc Thính phòng Đức-Việt tại Viện Goethe Hà Nội

30/09/2019 | 12:48

Đêm nhạc Thính phòng Đức-Việt "GIAI ĐIỆU ĐỨC-VIỆT" sẽ diễn ra vào hồi 19h00 ngày 2/10/2019, tại Viện Goethe Hà Nội.

Đêm nhạc Thính phòng Đức-Việt tại Viện Goethe Hà Nội - Ảnh 1.

Đêm nhạc do Quỹ Đào Minh Quang phối hợp với Viện Goethe Hà Nội tổ chức, nhằm tôn vinh và truyền bá âm nhạc truyền thống của Việt Nam và Đức.

Đêm nhạc gồm 3 phần: Tác phẩm Việt Nam; Tiếng hát Đào Minh Quang; và Tác phẩm Đức. Mở màn cho đêm nhạc là tác phẩm hòa tấu "Trở về đất mẹ" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương, do Nhóm Thăng Long, Huyền Trung và Minh Hiếu biểu diễn.

Với ý tưởng sử dụng nhạc cụ dân tộc Việt Nam như đàn Bầu, đàn Nhị, Tỳ bà, đàn Tranh hay Tam Thập Lục kết hợp với một số nhạc cụ phương Tây để thể hiện các bản dân ca Đức – Việt, các tác phẩm của các nhạc sĩ Việt Nam và một số tác phẩm nổi tiếng của âm nhạc Đức, TS. Đào Minh Quang muốn bày tỏ Tình yêu và sự Tri ân tới các thầy cô, bạn bè và công dân của hai Quê hương Việt và Đức, tri ân mảnh đất mình đã sinh ra cũng như thể hiện tình cảm của mình đối với quê hương thứ hai, nơi đã giúp ông thành công trong cuộc sống.

Chương trình có sự tham gia của Nhóm Thăng Long, tiếng hát Đào Minh Quang, cùng các nghệ sĩ: MC Hồng Nhung, ca sĩ thính phòng Bích Ngọc, Giám đốc âm nhạc Huyền Trung, nghệ sĩ gõ Minh Hiếu và nhóm bè Ngẫu nhiên.

Dự án Hòa nhạc "GIAI ĐIỆU ĐỨC-VIỆT" do Quỹ Đào Minh Quang tài trợ và được thực hiện và tổ chức với sự ủng hộ của Viện Goethe tại Hà Nội.

Quỹ Đào Minh Quang là một Quỹ công ích vì Quỹ chỉ thực hiện các hoạt động công ích và từ thiện. Quỹ được thành lập vào ngày 21.12.2016 tại Berlin theo Bộ Luật Dân sự Đức. Mục tiêu của Quỹ Đào Minh Quang là khuyến khích sự hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Đức, thông qua 5 hoạt động, đặc biệt trong việc khyến khích giáo dục phổ thông, đào tạo nghề và đào tạo đại học, khuyến khích Lập nghiệp và Khởi nghiệp bền vững cũng như âm nhạc và văn hoá.

Nhà sáng lập và Chủ tịch Quỹ là Tiến sỹ Đào Minh Quang. Kể từ ngày thành lập đến nay, Quỹ đã và đang hỗ trợ và tài trợ cho nhiều Dự án ở Đức và ở Việt Nam, trong đó có việc tài trợ học bổng thường xuyên cho các học sinh và sinh viên có thành tích xuất xắc trong học tập tại 5 trường đại học tại Hà Nội và hai trường phổ thông Cấp 1 và Cấp 2 tại Xã Trưng Vương, Việt Trì, Phú Thọ, quê hương của nhà sáng lập Quỹ.


Hiền Lê (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×