Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đêm Diwali 2019 tại Hà nội

15/11/2019 | 20:13

Đêm Diwali 2019, tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Ấn Độ tại Hà Nội vào ngày 23 tháng 11 tới đây, tại Khách sạn JW Marriot, hứa hẹn sẽ mang đến một không gian sôi động với các tiết mục ca múa nhạc Ấn Độ, DJ, ẩm thực và những nét trang trí đặc trưng.

Người dân Hà Nội sắp được đắm chìm trong không gian đậm chất Ấn Độ - Ảnh 1.

Diwali hay còn gọi là Deepavali (Đêm hội Ánh sáng) là một trong những sự kiện lớn nhất của người Ấn, được tổ chức để kỉ niệm chiến thắng của cái thiện trước cái ác, ánh sáng trước bóng tối, được thuật lại qua sử thi "Ramayana". Đó là câu chuyện về cuộc chiến của chàng Hoàng tử Rama nhằm giải cứu nàng Sita, vợ của chàng, khỏi tên Quỷ Vương Ravana. Diwali có ý nghĩa tôn giáo rất lớn với cộng đồng người Hindu, người Sikhs và người Jain – không chỉ trong nước Ấn Độ mà còn với nhiều người Ấn Độ sống ở nước ngoài.

Qua thời gian, Diwali dần trở thành một dịp quan trọng trong văn hóa địa phương. Đêm hội Diwali 2019 được tổ chức với mục tiêu "Mang tinh túy văn hóa Ấn Độ đến với Hà Nội". Đặc trưng của đêm hội này là những điệu múa truyền thống Ấn Độ mê hoặc lòng người, những tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc, các món đặc sản truyền thống của người Ấn Độ, chương trình Rút thăm may mắn, vẽ nghệ thuật Henna,…

Tại sự kiện Đêm Diwali 2019, khách tham dự sẽ có cơ hội hiểu hơn về Diwali cũng như đắm chìm trong những tiết mục đặc sắc đến từ Dr. Aneesh Vidyashankar – nghệ sỹ vĩ cầm tài hoa bậc nhất Ấn Độ, DJ Shakey nổi tiếng với phong cách âm nhạc sôi động, nữ ca sỹ Dương Hoàng Yến – top 3 Giọng hát Việt, cùng vô vàn những tiết mục ấn tượng khác như múa truyền thống Ấn Độ, nhảy Hip hop,…

Đêm Diwali dự kiến thu hút các khách mời, cộng đồng người Ấn Độ tại Việt Nam, bạn bè Việt Nam và quốc tế muốn trải nghiệm không gian Diwali và văn hóa Ấn Độ giàu bản sắc.

Hiền Lê

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×