Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

"Đánh cắp giấc mơ" đoạt giải Nhất Giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam 2019

13/09/2019 | 23:49

Bộ 3 bức tranh khắc gỗ mang tên "Đánh cắp giấc mơ" của tác giả Nguyễn Khắc Hân đã xuất sắc đoạt giải Nhất Giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam năm 2019.

trao giai

Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương trao giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam 2019 cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc/hanoimoi.com.vn

Sáng 13/9, tại Hà Nội, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam 2019, Giải thưởng Triển lãm mỹ thuật khu vực và Giải thưởng Phê bình mỹ thuật 2019.

Đây là các giải thưởng được xét tặng trên cơ sở triển lãm mỹ thuật 08 khu vực trong cả nước diễn ra hồi tháng 8 vừa qua. Theo đó, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã nhận được 2.400 tác phẩm của gần 1.800 tác giả gửi đến tham dự triển lãm mỹ thuật khu vực. Hội đồng nghệ thuật đã chọn được gần 1.400 tác phẩm để trưng bày tại 8 triển lãm mỹ thuật khu vực trên toàn quốc. Riêng lĩnh vực phê bình mỹ thuật đã nhận đc 05 tác phẩm là sách gửi đến dự thưởng. 

Các tác phẩm xuất sắc nhất của triển lãm mỹ thuật tại 08 khu vực đã tham gia vòng xét Giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam 2019.  Hội đồng nghệ thuật Giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam 2019 đã trao: 01 giải nhất cho bộ 3 bức tranh khắc gỗ mang tên "Đánh cắp giấc mơ" của tác giả Nguyễn Khắc Hân; 01 giải Nhì được trao cho tác giả Cù Kao Chải với tác phẩm khắc gỗ "Cưới chuột"; 02 giải Ba được trao cho các tác phẩm "Cứu" của tác giả Lê Thị Thanh và "Đồng trưa" của tác giả Hà Phước Duy.

Giải thưởng Phê bình mỹ thuật 2019 không tìm thấy giải A, giải B, 02 giải C được trao cho tác giả Lê Quốc Bảo với tác phẩm "Mỹ thuật hiện đại Việt Nam từ góc nhìn giảng dạy-nghiên cứu phê bình mỹ thuật" và tác giả Nguyễn Đăng Dũng với tác phẩm "Nghệ nhân họa sỹ Nguyễn Đăng Sần và dòng tranh dân gian Đông Hồ". 

Giải thưởng Triển lãm mỹ thuật khu vực, Ban Tổ chức đã trao: 01 giải A cho tác phẩm "Mã Việt" của tác giả Nguyễn Thái Thăng (Hà Nội); 10 giải B; 12 giải C và 38 giải Khuyến khích.

Dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng đã tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp mỹ thuật Việt Nam cho các hội viên có nhiều đóng góp cho sự phát triển của mỹ thuật nước nhà./.

Anh Vũ (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×