Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đảng ủy Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí giao ban định kỳ

14/12/2019 | 09:47

Ngày 13/12, các tổ chức Đảng Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí trực thuộc Đảng Bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức giao ban tổng kết công tác năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020.

Tham dự và chỉ đạo buổi Giao ban có đồng chí Phùng Minh Cường, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL; cùng đại diện 10 đảng ủy, chi bộ trực thuộc Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí.

Báo cáo tại buổi giao ban, đồng chí Kiều Thúy Nga, Bí thư Đảng ủy Thư viện quốc gia, Trưởng Khối, đã khẳng định các kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác trong năm 2019 của Khối.

Trong bối cảnh kinh tế, xã hội năm 2019 tiếp tục có những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực đã tạo đà và động lực mới, khí thế mới cho việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2020 và 5 năm 2016-2020.

Đảng ủy Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí giao ban định kỳ - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi Giao ban

Đây cũng là năm thứ tư toàn Đảng, toàn dân triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, năm chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ 5 năm, khởi đầu của quá trình chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thực tế này mang đến nhiều điều kiện thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn, thách thức cho ngành VHTTDL nói chung và Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí nói riêng.

Tuy nhiên, dưới chỉ đạo của Đảng ủy Bộ VHTTDL, Khối đã triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Quy định của Đảng, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng và lãnh đạo các đoàn thể quần chúng theo chương trình kế hoạch đề ra.

Cụ thể, để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ, phát huy dân chủ, ngay từ đầu năm các cấp ủy Đảng đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo đơn vị ban hành Nghị quyết giữa Đảng và Chính quyền thống nhất chủ trương các nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng để tổ chức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019.

Đảng viên trong Khối đã luôn gương mẫu thực hiện nghiêm túc kỷ luật lao động của đơn vị. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cá nhân. Tư tưởng đảng viên, quần chúng trong Khối ổn định, yên tâm công tác, tích cực đóng góp vào hoàn thành kế hoạch năm 2019.

Trong đó, lãnh đạo các hoạt động nghiên cứu, xuất bản, và các hoạt động báo chí cũng như công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức đảng và quản lý đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; và công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Trưởng Khối cũng cho biết phương hướng chính của năm 2020 sẽ là tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng cho đảng viên, kịp thời nắm bắt các thông tin, nhằm nâng cao nhận thức đúng đắn về những quan điểm chỉ đạo của Đảng.

Tiếp tục chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị động viên đảng viên và quần chúng cùng cộng đồng trách nhiệm, vượt qua thách thức, tập trung nguồn lực, trí tuệ của cả tập thể để cùng thực hiện có hiệu quả và chất lượng chương trình, kế hoạch công tác năm 2020 của các đơn vị.

Cùng đó, Đảng ủy Khối đã đề ra 4 nhiệm vụ và giải pháp chính triển khai công tác xây dựng Đảng: về công tác chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng và công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể.

Đảng ủy Khối đề nghị Đảng ủy Bộ VHTTDL tiếp tục quan tâm, chỉ đạo cụ thể, thường xuyên để Khối hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2020, đặc biệt là việc tổ chức Đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

Quan tâm giúp đỡ Chi bộ Tạp chí Văn hóa nghệ thuật phương hướng hoàn thiện Chi bộ sau khi tiếp nhận các tạp chí khác về.

Trước những khó khăn của các doanh nghiệp làm công tác xuất bản, đề nghị các cấp Đảng và lãnh đạo có cơ chế chính sách và giải pháp tháo gỡ khó khăn về cơ cấu lại các doanh nghiệp, phương án giải quyết vấn đề nợ đọng tiền thuê nhà, thuế đất, về cơ chế chính sách…

Phát biểu chỉ đạo tại Giao ban, đồng chí Phùng Minh Cường đánh giá cao sự chuẩn bị của các tổ chức đảng cũng như Đảng ủy Khối. Qua việc đóng góp ý kiến, đồng chí Phùng Minh Cường cho rằng, điểm hay là từ công tác giao ban, các đơn vị thấy được những việc mà các đơn vị trong khối đã làm được để từ đó có được những kinh nghiệm, bài học cho mình.

Trên cơ sở báo cáo và các ý kiến tại hội nghị, đồng chí Phùng Minh Cường cũng đã ghi nhận và trả lời các kiến nghị của các tổ chức đảng trong Khối.

Đảng ủy Khối Nghiên cứu, Xuất bản, Báo chí giao ban định kỳ - Ảnh 2.

Đồng chí nhấn mạnh, từ giờ tới cuối năm không còn nhiều thời gian nữa nên các tổ chức đảng cần tập trung công tác đánh giá, phân loại đảng viên, cần đánh giá đúng thực chất, đảm bảo theo đúng quy định, làm cơ sở tổng kết Đảng bộ Bộ VHTTDL.

Trong năm 2020, các chi bộ cần tập trung công tác chuẩn bị đại hội các cấp. Theo quy định, các chi bộ trực thuộc các đảng bộ phải Đại hội trước cuối tháng 3/2020, chậm nhất là vào ngày 10/4/2020; các chi bộ cơ sở, đảng bộ cơ sở phải tổ chức trước cuối tháng 5/2020; Đảng bộ Bộ VHTTDL trước cuối tháng 8/2020.

Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác xây dựng Đảng, sinh hoạt Đảng, phát triển đảng viên, công tác kiểm tra giám sát… vẫn phải đảm bảo thực hiện triển khai bình thường.

Phó Bí thư Phùng Minh Cường cũng nhấn mạnh việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, với tên chuyên đề của năm 2020 là "Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đây cũng là phát huy sức mạnh của cả tập thể trong xây dựng các tổ chức đoàn thể của chúng ta.

PV

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×