Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đảm bảo an toàn, sẵn sàng sơ tán khách tại các khu du lịch ven biển

14/09/2017 | 15:16

Sáng 14/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công điện gửi Sở VHTTDL các địa phương bị ảnh hưởng do bão số 10 khẩn trương chuẩn bị các phương án phòng chống bão.

Theo đó, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã yêu cầu Sở VHTTDL các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định Phú Yên, Khánh Hòa, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Hà Nội sẵn sàng triển khai đối phó với các tình huống mưa lớn gây lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở.

Bộ VHTTDL yêu cầu Sở VHTTDL các tỉnh thành phối hợp với các ngành chức năng thực hiện lệnh cấm biển, tổ chức hướng dẫn, đảm bảo an toàn sắp xếp tàu thuyền neo đậu, tính mạng, tài sản người dân và khách du lịch.

Cùng đó, lên kế hoạch đảm bảo an toàn, sẵn sàng sơ tán khách tại các khu du lịch ven biển, đặc biệt là những nơi đang và sắp diễn ra các chương trình, sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí có tập trung đông người.

Có kế hoạch gia cố, bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn. Đồng thời, sẵn sàng lực lượng phương tiện và sử dụng các thiết chế văn hóa cơ sở để ứng cứu khi có yêu cầu.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×