Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyun: "Nếu thắng Nhật Bản, Việt Nam hoàn toàn có thể vươn ra vũ đài bóng đá quốc tế"

23/01/2019 | 10:58

Khi được hỏi về nhận định của mình trước trận đấu Việt Nam - Nhật Bản, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyun đã bày tỏ tin tưởng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ giành chiến thắng.

Ông Kim Do Hyun chia sẻ, người Hàn Quốc quan tâm đặc biệt đến các trận đấu của Nhật Bản. Bởi, từ xưa đến nay, Hàn Quốc và Nhật Bản là hai đối thủ bóng đá truyền thống của nhau.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyun: Nếu thắng Nhật Bản, Việt Nam hoàn toàn có thể vươn ra vũ đài bóng đá quốc tế - Ảnh 1.

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyun chia sẻ về trận đấu sắp tới giữa Việt Nam - Nhật Bản.

"Tôi nghĩ đó cũng là lý do sẽ có rất nhiều người Hàn Quốc cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận đấu sắp tới" - ông Kim Do Hyun nói.

Ngài Đại sứ cũng nhắn nhủ đến các cầu thủ tuyển Việt Nam đó là, Nhật Bản không phải là một đối thủ dễ chơi.  

Đội tuyển bóng đá Nhật Bản là đội tuyển tầm cỡ thế giới, họ đã đi đến vòng 16 giải World Cup năm ngoái và đã vượt qua nhiều đội mạnh của Châu Âu.

Tuy nhiên, ngài Đại sứ cũng bày tỏ tin tưởng: "Tôi cho rằng Việt Nam sẽ lập nên lịch sử mới. Tuyển Việt Nam rất trẻ và có tốc độ nên họ có thể thắng được Nhật Bản".

Ngài Đại sứ cũng nhận định rằng, nếu thắng ở trận đấu gặp Nhật Bản, đội tuyển bóng đá Việt Nam hoàn toàn có thể vươn ra vũ đài bóng đá quốc tế.

"Tôi tin đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung thi đấu hết mình với một tâm lý thoải mái và sẽ giành chiến thắng" - ông Kim Do Hyun nhấn mạnh.

Nhắc lại về trận đấu Việt Nam - Jordan, ông Kim Do Hyun chia sẻ, 99% bình luận của cư dân mạng Hàn Quốc đều giành sự cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

Ngài Đại sứ cho biết, dù múi giờ của Hàn Quốc nhanh hơn Việt Nam 2 tiếng, nhưng người dân Hàn Quốc đã thức đêm để cổ vũ đội tuyển Việt Nam.

"Có lẽ vì vậy mà gần đây rất nhiều người Hàn Quốc ở trong tình trạng thiếu ngủ" - ông Kim Do Hyun dí dỏm.

Thế Công

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×