Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Võ sĩ 17 tuổi Phạm Đăng Quang giành Huy chương Vàng môn Taekwondo

06/12/2018 | 07:00

Ngày 5/12, Chung kết ở 6 hạng cân, nội dung đối kháng môn Taekwondo tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã kết thúc với các trận đấu quyết liệt và kịch tính.

Võ sĩ trẻ người TPHCM Phạm Đăng Quang (Giáp xanh). Ảnh: BTC

Ở hạng cân -58 kg nam, võ sĩ trẻ người TPHCM Phạm Đăng Quang (Giáp xanh) đã có một trận đấu cách biệt trước Nguyễn Kim Long (Quân đội) ở chung kết hạng cân dưới 58kg. Võ sĩ 17 tuổi này có thành tích khá ấn tượng trước khi bước vào chung kết. Anh đã thắng Cao Minh Tuấn (Tây Ninh) với điểm số 28-0 để bước vào Tứ kết, sau đó thắng Trần Minh Tâm của Tiền Giang 36-0. Tiếp theo, chàng võ sĩ TP.HCM tiếp tục khuất phục Doãn Công Bùi đến từ Lào Cai với tỷ số 37-1 để đoạt vé vào trận chung kết hạng cân -58 kg nam. Ở trận đấu sau cùng này, Đăng Quang có đã xuất sắc đánh bại võ sĩ giàu kinh nghiệm Nguyễn Kim Long (Quân đội) với điểm số 26-7 để giành HCV một cách xứng đáng, qua đó mang thêm HCV về cho TPHCM.

Trong khi đó, trận chung kết hạng cân dưới 49kg diễn ra đúng như dự đoán của giới chuyên gia nhận định, người từng giành HCV vô địch trẻ thế giới Hồ Thị Kim Ngân (An Giang) đã có màn đối đầu với quán quân châu Á Trương Thị Kim Tuyền (Vĩnh Long). Trận đấu đã diễn ra đầy kịch tính những pha ăn miếng trả miếng và kết thúc 14 - 14 đều sau 3 hiệp đấu, buộc cả 2 bước vào hiệp phụ, với kinh nghiệm trận mạc của mình, Kim Tuyền chỉ mất 5 giây để có cú chân sau ăn ba điểm, qua đó giành tấm HCV đầu tiên cho Vĩnh Long.

Ở hạng cân dưới 87kg, “độc cô cầu bại” Nguyễn Trọng Cường (Giáp đỏ) đã không thể giúp Thanh Hóa có tấm HCV khi để thua Võ Hoàng Giao (Bình Phước). Trọng Cường đã để thua với tỷ số 12-14.

Ở hạng cân trên 87 kg đối kháng nam, Lê Văn Long (CAND) và Đinh Quang Đức (Hà Nội) cũng cống hiến những màn thi đấu mãn nhãn. Sau khi loại người từng giành 9 HCV ở các kỳ SEA Games, Quang Đức đã vượt qua Lê Văn Long (22 tuổi) với tỉ số chung cuộc 12-7 để lên ngôi vô địch ở hạng cân này.

Các trận đấu đối kháng của nữ ở hạng cân trên 73 kg, võ sĩ Hà Thị Nguyên (Hà Nội) đã có trận đấu đầy kịch tính với Lê Ngọc Kim Xuân (Quân đội) với chiến thắng chung cuộc 15-8, giành HCV cho Hà Nội ở hạng cân này.

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu, Đoàn TPHCM đang tạm dẫn đầu với 4 HCV, 1 HCB; xếp sau là Hà Nội (3 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ) và Quảng Nam (2 HCV).

Ngay mai 6/12, các VĐV sẽ thi đấu ở các nội dung quyền.

Lan Phạm (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×