Tin tức và Sự kiện

Cỡ chữ
A A
Từ viết tắt Đọc bài viết
× Đọc bài viết Tạm dừng Đọc tiếp Dừng đọc Đang tải...
Vui lòng chờ giây lát
× Bài viết không có file audio
Tương phản

Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Hơn 120 cơ thủ tranh tài môn Billiard Snooker

01/12/2018 | 21:20

Ngày 30/11, các cơ thủ môn Billiard Snooker tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã bước vào tranh tài ở các nội dung đơn nữ pool 9 –ball (bán kết, chung kết), đơn nam Snooker (bán kết, chung kết), đơn nam carom 3 băng vòng 32.

Nguyễn Bích Trâm (TPHCM). Ảnh: afamily.vn

Kết quả, ở nội dung 9 – ball nữ: Về Nhất là Đoàn Thị Ngọc Lệ (Hà Nội), Nhì là Nguyễn Bích Trâm (TPHCM), VĐV Bùi Xuân Vàng (Hà Nội) và Trần Thị Tú (TP HCM) đồng giải Ba. Ở nội dung Snooker: Kiều Thiên Khôi (TPHCM) đã xuất sắc giành giải Nhất, về Nhì là Nguyễn Nhật Thanh (TPHCM); Phan Văn Kiên và Đàm Quang Hải (Đà Nẵng) đồng giải Ba.

Tham gia tranh tài môn Billiard Snooker tại Đại hội lần này có sự góp mặt của 121 cơ thủ mạnh trên toàn quốc đến từ 25 đoàn là các tỉnh thành, ngành gồm: Bình Định, Bình Dương, Bạc Liêu, Bình Phước, Bến Tre, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Gia Lai, Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Kon Tom, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Sóc Trăng, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Long, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tại giải, các cơ thủ sẽ tranh tài ở 5 nội dung là Carom 1 băng, English Billiard, Poool 9 –ball, Pool 10 – ball, Snooker 6 bi đỏ dành cho cả vận động viên nam, nữ gồm: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ.

Billiard – Snooker là môn thể thao đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các bộ phận của cơ thể, với sự đa dạng trong các tư thế đánh dựa theo tình huống xảy ra trên bàn thi đấu. Bộ môn này giúp cho người chơi rèn luyện tính chính xác, sự cẩn thận, kiên nhẫn, khéo léo và mang tính nghệ thuật cao.

Trong nhiều năm qua, Billiard – Snooker Việt Nam phát triển rất mạnh mẽ, nhiều VĐV đã mang vinh quang về cho nước nhà từ đấu trường khu vực và châu lục. Giải Billiard – Snooker thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 là dịp để các tỉnh thành trong cả nước đua tài và khẳng định vị thế của mình với môn thể thao này. Đây cũng là dịp để phát hiện và bổ sung các VĐV xuất sắc vào đội tuyển quốc gia, chuẩn bị tham dự các giải quốc tế trong thời gian tới.

Giải sẽ kết thúc vào ngày 9/12, tại nhà thi đấu Huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Lan Phạm (t/h)

Bộ văn hóa, thể thao và du lịch
×